Bất Động Sản Khu Đông Sài Gòn

 

Bất Động Sản khu Đông bao gồm 3 quận lớn nằm giáp với sông sài gòn: Quận 2 – Quận 9 – Quận Thủ Đức. Mỗi Quận ở khu vực phí Đông Sài Gòn sẽ có mỗi điểm nổi bật khác nhau, Bất động sản Quận 2 với các khu đô thị mới như khu đô thị Thủ Thiêm, Thạnh Mỹ Lợi, Cát Lái. Ở Quận 9 sẽ bao gồm các chạy dài dọc theo cao tốc Long Thành Dầu Giây. Còn tại Quận Thủ Đức có cơ sở hạ tầng thuộc hạng “top” như bán đảo Thanh Đa, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên hay vành đai Tân Sơn Nhất – Bình Lợi. Khu Đông Sài Gòn được biết đến là nơi giao thoa kết nối giữa trung tâm thành phố với các tỉnh bên ngoài: Đồng Nai, Bình Dương… Tiềm năng phát triển Bất Động Sản khu Đông Sài Gòn là vô tận.

Bất Động Sản Khu Đông: Bùng Nổ Hạ Tầng – Chiếm Lĩnh Thị Trường

Vào cuối năm 2018 thị trường Bất Động Sản có sự biến động mạnh mẽ, khi mà các chủ đầu tư đã sử dụng chiến thuật “mai cư ẩn danh” giảm độ nóng của thị trường xuống bằng cách kéo dài thời gian thi công, hoãn thời gian mở bán vào cuối năm 2018, với chiến này này các chủ đầu tư đã làm cho nhà đầu tư điêu đứng, thị trường bão hoà, tại thị trường Bất Động Sản khu Đông cũng không ngoại lệ, hậu quả mang đến thị trường Bất Động Sản khu Đông là sự suy giảm vào năm 2018 (giảm 30% so với năm 2017).

Thị trường bất động sản Quận 2 đối mặt với những cơ hội và thách thức nào hiện nay? - THE RIVER

Hiển Thị Thêm

Tuy nhiên sự suy giảm của năm 2018 sẽ là bước đệm để mang đến sự bùng nổ, vươn lên của thị trường khu Đông, với nhiều dự án được “mai cư ẩn danh” sẽ được các chủ đầu tư uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Bất Động Sản hiện nay: Vingroup, HDTC, Thảo Điền Investment… ra mắt thị trường trong năm 2019. Điển hình nhất đó là dự án Vincity Quận 9 (Vinhomes Sapphire) dự án được nhiều nhà đầu tư chờ đợi săn đón sẽ được chủ đầu tư Vingroup mở bán trong năm 2019.

Bên cạnh những dự án của nhiều chủ đầu tư uy tín ra mắt trong năm 2019 thì còn có những cơ sở hạ tầng đã được nhà nước đưa vào cải thiện, nâng cấp sắp đưa vào nghiệm thu tại khu vực phía Đông, đây sẽ là những nền móng vững chắc để thị trường Bất Động Sản ngày 1 phát triển, vươn lên dẫn đầu thị trường.

Căn Hộ Khu Đông Bùng Nổ Hạ Tầng

Vào thời điểm cách đây chục năm trước thì khu Đông Sài Gòn được biết đến là khu vực có diện tích đất trống rộng bậc nhất thành phố, là nơi kết nối giữa thành phố với các tỉnh lân cận: Đồng Nai, Bình Dương… Nhà nước đã không chú trọng vào cơ sở hạ tầng nơi đây làm cho giao thông tại khu vực Quận 9, Quận Thủ Đức không được thuận lợi nên rất nhiều nhà đầu tư “ngán ngẩm” với thị trường Bất Động Sản căn hộ quận 9 – quận Thủ Đức với lý do: vừa xa trung tâm thành phố – giao thông lại khó khăn.

Nhưng vào năm 2011 đường hầm Thủ Thiêm được đưa vào hoạt động giúp cho giao thông khu vực phía Đông vào trung tâm thành phố nhanh chóng và tiện lợi hơn. Nhà nước đã giải quyết được vấn đề giao thông tại khu vực phía Đông, nhờ đó mà các nhà đầu tư đã bắt đầu rục rịch quan tâm đến các dự án khu vực phía Đông, không chỉ nhà đầu tư quan tâm đến khu vực này, mà bên cạnh đó nhiều chủ đầu tư tiếp tục lên kế hoạch bung hàng, đẩy mạnh tiến độ thi công các dự án, thị trường khu Đông tăng lên đáng kể.

Quy hoạch hạ tầng quận 2

Từ đó đến nay khu Đông được sự ưu ái từ nhà Nước, với nhiều chính sách phát triển, nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm nâng cao bộ mặt khu vực phía Đông. Trong nhiều năm trở lại đây nhà nước đã chi hàng ngàn tỷ đồng để nâng cấp đồng bộ cơ sở hạ tầng khu vực phía Đông trên nhiều phương diện: đường sắt, đường thuỷ, đường bộ… Điển hình như phát triển hàng loạt các công trình hạ tầng chiến lược:

 • Tuyến đường cao tốc kết nối Long Thành – Dầu Giây – Tp.HCM.
 • Nút giao thông trọng điểm Mỹ Thuỷ.
 • Đường Vành Đai 2, đường Vành Đai 3.
 • Mở rộng các cung đường Lương Định Của, Nguyễn Thị Định, Đồng Văn Cống, Nguyễn Duy Trinh.
 • Hình thành nên một bến xe Miền Đông mới tại quận 9
 • Tuyến metro số 1 kết nối Bến Thành – Suối Tiên
 • Quyết định đầu tư xây dựng con đường kết nối Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc đến đại lộ Mai Chí Thọ.

Khu vực được hưởng lợi nhiều nhất về cơ sở hạ tầng đó là Cát Lái, các trục đường chính kết nối Cát Lái với toàn khu Đông đã hoàn thành như: đại lộ Mai Chí Thọ, đường Vành Đai Trong, Xa Lộ Hà Nội… Dự kiến Cát Lái sẽ phát triển khu đô thị từ 6.500 dân cư lên tới 50.000 dân.

BĐS Khu Đông Chiếm Lĩnh Thị Trường

4 Loại content seo bất động sản quan trọng hiệu quả – Gcontent

Sự biến động của thị trường Bất Động Sản đã làm cho thị trường chìm dần trong sự bảo hoà, khi mà các khu vực khác vẫn đang trong tình trang khốn đốn, dự án đang khá im ắng thì tại thị trường Bất động Sản khu Đông lại rục rịch dự định tung ra hàng loạt các dự án lớn, những dự án mà được chủ đầu tư ấp ủ trong năm 2018. Thị trường đất nền.

 • Tại đường Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống (Q.2) một dự án chung cư cao cấp với quy mô lên tới 700 căn hộ dự kiến giá 60 triệu/m2 đang rục rịch đưa vào thị trường.
 • Sau những thành công từ Masteri An Phú, Masteri Millennium thì chủ đầu tư Thảo Điền Investment cho ra đời thêm 1 dự án Masteri ParkLand đang được mở bán với giá 55 triệu/m2
 • 1 dự án ở khu vực quận 2 với 3 mặt tiền của chủ đầu tư uy tín với 35 năm kinh nghiệm HDTC diện tích 131ha với hơn 13.000 căn hộ chuẩn bị được mở bán trong tháng 5/2019 với mức giá 35 triệu/m2.
 • Hay tại Quận 9 cũng có rất nhiều dự án đang trong giai đoạn giữ chỗ dự tính mở bán trong năm 2019 như: Safira Khang Điền chủ đầu tư Khang Điền quy mô 1.570 căn hộ. Hausviva Lò Lu chủ đầu tư EZLand quy mô 1.800 căn hộ
 • Đặc biệt nhất là dự án được nhiều nhà đầu tư quan tâm, chờ đợi ròng rã nhiều năm trời đó là Vincity Quận 9 (được đổi tên thành Vinhome Sapphire) của chủ đầu tư Vingroup với quy mô diện tích lên tới 300ha nhiều loại hình đầu tư khác nhau.

Có thể thấy trong lúc thị trường đang trong giai đoạn bão hoà, im ắng thì khu Đông lại bức phá mạnh mẽ từ cơ sở hạ tầng đến những dự án cao cấp chất lượng đưa vào hoạt động, mở bán. Thị trường Bất Động Sản khu Đông đã có một bước đột phá mạnh mẽ, vươn lên chiếm lĩnh thị trường bằng những chiến lược phát triển thông minh.

Thị Trường Bất Động Sản Khu Đông: Tiềm Năng Phát Triển

Sự khác nhau giữa BĐS khu Đông, khu Nam và khu Tây Sài Gòn như thế nào?

Thị trường Bất Động Sản khu Đông hiện nay đang phát triển mạnh mẽ với những lần quy hoạch đồng bộ, những dự án thu hút chủ đầu tư danh tiếng trên thị trường. Khi các cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, chưa đưa vào nghiệm thu mà thị trường Bất Động Sản khu Đông đã vươn lên một cách mạnh mẽ, phát triển không ngừng.

Sau vài năm sau khi mà các cơ sở hạ tầng được nhà nước chi tới hàng ngàn tỷ đưa vào hoạt động, nghiệm thu thì thị trường Bất Động Sản khu Đông thêm 1 phần biến động, giá trị gia tăng nhanh chóng, tốc độ phát triển chóng mặt.

Quận 2 đang được xem là thiên đường với diện tích cây xanh rộng lớn, với những dự án ven sông thoáng mát, cùng với những cung đường được mở rộng nâng cấp, Quận 2 được tiên đoán sau này sẽ là trung tâm thành phố thứ 2, sẽ là nơi tập trung của mợi người ở khu vực các tỉnh lân cận.

Với những lợi thế có được từ cơ sở hạ tầng, tiềm năng phát triển ở khu vực phía Đông là rất lớn, theo các giới chuyên gia đánh giá thị trường Bất động Sản khu vực phía Đông sẽ chiếm lĩnh, dẫn đầu thị trường trong vòng 10 năm tới.

Ẩn Bớt

Tổng Hợp Các Dự Án Quận 9

Tổng Hợp Các Dự Án Bất Động Sản Quận 2

Compare listings

So sánh
DMCA.com Protection Status