Logo PhamLand
Bất Động Sản Là Gì? Cẩm Nang Dành Cho Người Mới

Bất Động Sản Là Gì? Cẩm Nang Dành Cho Người Mới

Phạm Hạnh
Bất Động Sản Là Gì? Thuật ngữ cần biết dành cho người mới!

Bất Động Sản chưa bao giờ ngành hết “hot” trên thị trường Thế Giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bất Động Sản luôn là điểm đến thu hút rất nhiều nhà đầu tư với mong muốn làm giàu. Ngành đầu tư Bất Động Sản là nơi sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất, đây là ngành giúp bạn nhanh chóng kiếm được số tiền khổng lồ nếu bạn có chiến lược tốt. Vì thế ngành Bất động Sản luôn là ngành thu hút được nhiều nhân tài tham gia.

Nhưng ngành Bất Động Sản sẽ không dành cho những tay gà mờ, những người không am hiểu thị trường. Bạn đang là chuyên gia hay vẫn còn đang tìm hiểu, bạn đã biết Bất Động Sản là gì? Những thuật ngữ trong ngành Bất Động Sản?.

PhamLand sẽ mang đến cho bạn 1 sự choáng ngộp với bài cẩm nang về Bất Động Sản từ A – Z cho những người ai muốn tìm hiểu về ngành Bất Động Sản.

Bất Động Sản là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều khái niệm về lĩnh vực Bất Động Sản tuỳ vào phạm trù pháp luật của mỗi nơi có nét đặc thù riêng nên sẽ có những khái niệm riêng về Bất Động Sản khách quan khác nhau. Vậy tại Việt Nam Bất Động Sản được định nghĩa như thế nào?

Bất động sản là tài sản không thể di chuyển được, bao gồm các loại tài sản như đất đai, nhà cửa, tòa nhà, căn hộ, văn phòng, nhà kho, trang trại, khu công nghiệp và các công trình xây dựng khác. Bất động sản là một trong những hình thức đầu tư được ưa chuộng nhất vì tính ổn định và tiềm năng sinh lợi cao.

Hay theo luật dân sự nước Cộng Hoà XHCN Việt Nam: Bất Động Sản (Real estate) hay còn gọi là địa ốc hay nhà đất là những tài sản bao gồm đất đai và những gì gắn liền với mảnh đất đó.

Bất động sản là gì?

Những tài sản được xem là gắn liền với đất đai như: nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, khoáng chất ở dưới. Những tài sản có thể tháo gỡ di chuyển thì không được xem là Bất Động Sản.

Bạn có thể tham khảo thêm trên Wikipedia tại đây.

Bất Động Sản khác Động Sản chỗ nào?

Đặc điểm so sánhBất Động SảnĐộng Sản
Tên gọi tiếng anhReal estate hay real propertyPersonal property
Đối tượng

Là những tài sản như:

− Đất đai

− Nhà, công trình gắn liền với đất đai

− Khoáng chất dưới đất đai

Là những tài sản không phải là bất động sản
Tính chất đặc thùLà những tài sản không thể di dời gắn liền với mảnh đấtLà những tài sản có thể tháo gỡ, di dời.
Đăng ký quyền sở hữuQuyền sở hữu bất động sản phải được đăng kí theo quy định của pháp luậtQuyền sở hữu động sản không phải đăng kí theo quy định của pháp luật

Ngành Bất Động Sản là gì?

Bất Động Sản được biết đến là 1 ngành lớn, có tầm ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế và có sự kết nối với nhiều ngành lớn trên thị trường.

Ngành Bất Động Sản thì không thể thiếu sự kết nối với các ngân hàng và các ngân hàng cũng rất ưa thích đưa ra những chính sách, phương án vay vốn với những khách hàng kinh doanh – đầu tư Bất Động Sản.

Bất Động Sản là làm gì?

Có rất nhiều người vẫn chưa biết được ngành bat dong san thực chất la lam gi?

Làm bất động sản là một quá trình kinh doanh có liên quan đến mua bán, cho thuê hoặc phát triển tài sản bất động sản. Trong đó, tài sản bất động sản bao gồm các loại tài sản như đất đai, nhà cửa, căn hộ, tòa nhà, khu đất thương mại và công nghiệp. Việc làm bất động sản bao gồm các hoạt động từ việc tìm kiếm và mua tài sản, đến thiết kế, phát triển và xây dựng các dự án mới, sau đó đưa chúng vào thị trường để bán hoặc cho thuê. Những người làm bất động sản cần có kiến thức về thị trường bất động sản, pháp lý, tài chính và quản lý dự án. Tuy nhiên, nếu được thực hiện đúng cách, làm bất động sản có thể mang lại lợi nhuận cao và là một trong những lĩnh vực đầu tư hấp dẫn.

Môi giới Bất Động Sản là gì?

Môi giới Bất Động Sản (môi giới nhà đất) là người liên kết giữa người mua và người bán bds lại với nhau thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị bất động sản đến các khách hàng có nhu cầu mua hoặc bán bất động sản.

Môi giới bất động sản là làm gì

Môi giới bất động sản được chia thành ba phần khác nhau:

  • Một là môi giới cho người bán bất động sản
  • Hai là môi giới cho người mua bat dong san
  • Ba là giám sát môi giới bds

Môi giới bất động sản và nhân viên bán hàng (sale bất động sản) được biết đến với 2 phạm trù khác nhau. Nhưng nhiều người nhầm lẫn môi giới bds là nhân viên bán hàng.

Tìm hiểu thêm: Môi Giới Bất Động Sản Là Gì? Bạn Đã Hiểu Đúng Chưa?

Sales bất động sản (nhân viên kinh doanh bất động sản) là gì?

Sale bất động sản hay còn được gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản hay nhân viên tư vấn là đưa sản phẩm BĐS đến người có nhu cầu mua thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị nhằm thuyết phục khách hàng.

Mỗi giao dịch diễn ra giữa người mua và người bán diễn ra thành công thì nhân viên sale sẽ nhận được 1 khoản hoa hồng tương ứng.

Tìm hiểu thêm: Sale Bất Động Sản Là Gì? Lương Có Thật Sự Hấp Dẫn?

Sale bất động sản và môi giới bất động sản có khác nhau?

Sale bất động sản (nhân viên kinh doanh) nhiệm vụ chính đơn thuần là tìm kiếm kết nối người mua với sản phẩm, còn môi giới bất động sản là tìm kiếm và kết nối người mua và người bán bat dong san.

Tại thị trường Việt Nam sale bất động sản thường nhận luôn nhiệm vụ của môi giới bất động sản là mang vừa mang sản phẩm đên người mua vừa kết nối giữa người bán và người mua nên người ta thường nhầm lẫn là sale bất động sản và môi giới bất động sản là 1.

Thị trường bất đông sản là gì?

Thị trường bất động sản cũng được định nghĩa với nhiều khái niệm khác nhau của nhiều quốc gia khác nhau.

Nhưng tổng hợp lại thì PhamLand nhân định thị trường bất đông sản là thị trường nơi diễn ra các hoạt động mua bán, trao đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thuế chấp quyền sử dụng bất đông sản theo quy định của thị trường có sự quản lý của pháp luật Nhà nước.

Thị trường bất đông sản được biết đến là 1 trong những thị trường quan trọng có tầm ảnh hướng lớn đến nền kinh tế quốc dân vì bất động sản là những tài sản có giá trị lớn về mặt kinh tế.

Bong bóng bất đông sản là gì?

Bong bóng bất đông sản được định nghĩa là hiện tượng giá bất động sản được tăng lên nhanh, quá mức không đúng so với giá trị thực của nó.

Bong bóng bất động sản

Khi giá trị của sản phẩm bất động sản được nâng lên quá cao so với giá trị thật của nó và đến 1 thời điểm nhất định nào đó khi mà tính thanh khoản của sản phẩm bất động sản không còn sẽ dẫn đến tình trạng hết sức nghiệm trọng là bất động sản chững lại, nguồn cầu lớn hơn cung và giá trị bất đông sản tuột giảm thê thảm và thị trường bất đông sản sẽ rơi vào tình trạng đóng băng (vỡ bong bóng bất đông sản).

Tìm hiểu thêm: Bong Bóng Bất Động Sản Là Gì? Dấu Hiệu – Nguyên Nhân

Kinh doanh bất đọng sản là gì?

Kinh doanh bất đọng sản được hiểu là việc đầu tư 1 số vốn để thực hiện các hoạt động như xây dựng, mua dùng để bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại; mở các dịch vụ môi giới bất đọng sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản nhằm muc địch sinh lời.

Tìm hiểu thêm: Kinh Doanh Bất Động Sản Là Gì? Cẩm Nang Cho Người Mới

Đầu tư bất đông sản là gì?

Đầu tư bất đông sản không chỉ là những hoạt động đầu tư bất đông sản trực tiếp như mua bán, cho thuê, chuyển nhượng bất động sản, kinh doanh bất đọng sản.

Bên cạnh đó đầu tư bất đông sản còn được biết đến với những cách đầu tư như đầu tư cổ phiếu, chứng khoản

Có thể thấy kinh doanh bất động sản và đầu tư bất đông sản có nhiều điểm giống nhau cũng có nhiều điểm khác nhau.

Tìm hiểu thêm: Cẩm Nang Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì?

Sàn giao dịch bất động sản là gì?

Sàn giao dịch bất động sản được biết đến là 1 thị trường thu nhỏ là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch bất động sản về mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại và cung cấp các dịch vụ cho kinh doanh bất động sản.

Sàn giao dịch bất động sản là nơi sẽ cung cấp các thông tin chính xác về Bđs đến khách hàng, giúp khách hàng tránh được những giao dịch với giá cao hơn thực tế, bên cạnh đó sẽ hỗ trợ bạn trong những vấn đề về pháp lý, ngân hàng.

Tìm hiểu thêm: Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Là Gì? Khái Niệm – Đặc Điểm

Phân loại bất động sản

Hiện nay trên thị trường Bất Động Sản được nhiều người phân ra thành rất nhiều loại hình khác nhau như: Căn hộ – chung cư, nhà phố, đất nền, nghỉ dưỡng…

Nhưng thật sự tồn tại trên thị trường có 3 loại hình bat dong san chính: Bất động sản có đầu tư xây dựng, bất động sản không đầu tư xây dựng và bất động sản đặc biệt. Cùng PhamLand tìm hiểu sâu vào các loại bất động sản trên nhé.

Bất động sản có đầu tư xây dựng

Bất động sản có đầu tư xây dựng là những khu đất trống hoặc những khu đất đã có sẵn nhưng không có công trình xây dựng trên đó. Đây là loại bất động sản phổ biến và có nhiều dự án được triển khai, bao gồm cả các khu đô thị mới, các khu nhà ở cao cấp, trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ chung cư, biệt thự, liền kề, nhà phố, các khu công nghiệp, khu du lịch, resort, khách sạn và các dự án trang trại.

Bất động sản không đầu tư xây dựng

Bao gồm các loại đất đai không có các tài sản gắn liền với đất như: đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thuỷ sản, đất rừng, đất hiếm, đất chưa từng sử dụng… Trong đó đất nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn nhất

Bất động sản đặc biệt

Bất động sản đặc biệt là những loại bất động sản độc đáo và không phổ biến. Chúng có giá trị cao, được quy định bởi vị trí, tiện ích, lịch sử hay vẻ đẹp của chúng. Các ví dụ về bất động sản đặc biệt bao gồm các lâu đài, đền đài, nhà thờ, pháo đài, các khu lưu niệm, địa điểm du lịch và các công trình kiến trúc độc đáo.

Thuật ngữ Bất Động Sản bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường bạn sẽ bắt gặp được rất nhiều các thuật ngữ chuyên môn về những loại hình Bất Động Sản, cũng như những thuật ngữ tiếng anh trong Bất Động Sản.

Thuật ngữKhái niệm
Căn hộ – chung cưLà không gian sinh sống bên trong những dự án khu chung cư với đầy đủ những tiện ích được sẻ chia chung với mọi cư dân.
Căn hộ Dual-KeyCăn hộ kép có chung cửa vào và sau đó được chia thành 2 lối đi riêng biệt: 1 dẫn đến phòng chính – 1 dẫn đến phong nhỏ
Căn hộ LoftLà dòng căn hộ được thiết kế có gác lửng bên trong
Căn hộ OfficetelLà loại căn hộ vừa kết hợp giữa văn phòng làm việc và để ở.
ShophouseNhà phố thương mại – nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh
CondotelCăn hộ khách sạn hay khách sạn căn hộ
Biệt thư đơn lậpNhà ở riêng bao quanh là sân vườn và chiều rộng phải tối thiểu 8m
Bất động sản nghỉ dưỡngĐa phần là những biệt thư dùng để phục vụ khách du lịch
Bất động sản ven biểnCác nhà đất được xây dựng ven biển

Thuật ngữ tiếng anh trong bất động sản

Thuật ngữÝ nghĩa
Real EstateNgành Bất Động Sản
PropertyTài sản
InvsesloperChủ đầu tư
ConstructoNhà thầu thi công
Real estate brokerMôi giới bất đông sản
Real estate trading floorSàn giao dịch bất động sản
ApartmentCăn hộ – chung cư

Tạm kết

Tổng kết lại, bất động sản là một lĩnh vực rất quan trọng trong kinh tế và đời sống của chúng ta. Khái niệm này được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như đầu tư, xây dựng, môi giới, bán hàng, v.v. Hiểu rõ khái niệm và thuật ngữ trong lĩnh vực này là điều cần thiết để có thể tham gia và tìm hiểu thêm về bất động sản một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Vậy là chúng ta đã cùng nhau điểm qua những thông tin cơ bản về bất động sản. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những kiến thức cần thiết và định hướng đúng trong lĩnh vực này. Hãy cùng vào các bài viết chi tiết về từng khái niệm trên để có thêm cái nhìn tổng quát về ngành sinh lời cao bất động sản nhé.

phamhanh-author1
Phạm Hạnh

Giám Đốc Công Ty Bất Động Sản NasaLand – Với 7 Năm Hoạt Động Tôi Có Thể Được Xem Là 1 Chuyên Gia Trong Việc Tư Vấn – Hỗ Trợ Khách Hàng Trong Các Dự Án Bất Động Sản Khu Vực Phía Đông Sài Gòn Đặc Biệt Là Dự Án Vinhome Grand Park.

10 Ý tưởng kinh doanh đầu tư bất đông sản không cần vốn, ít vốn
10 Ý tưởng kinh doanh đầu tư bất đông sản không cần vốn, ít vốn
Bạn đang tìm kiếm cách đầu tư vào bất động sản mà không cần phải bỏ ra số vốn lớn?…
Nhà Compound là gì? Tại sao là lựa chọn yêu thích của nhiều người
Nhà Compound là gì? Tại sao là lựa chọn yêu thích của nhiều người
Bạn đang tìm kiếm một nơi an toàn, tiện nghi và đầy đủ tiện ích để sống cùng gia đình?…
Có nên mua nhà chung cư trả góp? 3 kinh nghiệm “để đời”
Có nên mua nhà chung cư trả góp? 3 kinh nghiệm “để đời”
Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng có ý định sở hữu một căn hộ chung cư để làm…
Chung cư mini là gì? Có nên thuê và những lưu ý khi thuê
Chung cư mini là gì? Có nên thuê và những lưu ý khi thuê
Bạn đang tìm kiếm một lựa chọn nhà ở thuận tiện, tiết kiệm chi phí và phù hợp với nhu…
DMCA.com Protection Status