Logo PhamLand
Kinh Doanh Bất Động Sản Là Gì? Cẩm Nang Cho Người Mới

Kinh Doanh Bất Động Sản Là Gì? Cẩm Nang Cho Người Mới

Phạm Hạnh
Kinh doanh bất động sản

Bất động sản là một lĩnh vực rộng lớn và phức tạp, nhưng cũng là một ngành kinh doanh vô cùng hấp dẫn và tiềm năng. Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, nhu cầu sử dụng bất động sản ngày càng tăng cao. Vì vậy, kinh doanh bất động sản trở thành một lựa chọn hấp dẫn và thú vị đối với những người muốn tham gia vào lĩnh vực này. Nhưng kinh doanh bất động sản là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong cẩm nang cho người mới dưới đây.

Kinh doanh bất động sản là gì

Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư, bạn chỉ cần có nguồn vốn thì sẽ sẵn sàng trở thành nhà đầu tư lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Kinh doanh bất động sản
Kinh doanh bất động sản

Tuy nhiên muốn thành công và kiếm tiền tỷ trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản thật sự là điều không dễ dàng. Bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức, cũng như kinh nghiệm chinh chiến trên những chiến trường khốc liệt để có thể có những cái đầu lạnh, quyết định chuẩn xác.

Để làm được điều đó bạn phải đi từ dưới lên trên, từ gốc đến ngọn. Đầu tiên bạn cần nắm về khái niệm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Theo định nghĩa được giới thiệu thì kinh doanh bất động sản được hiểu là việc đầu tư (sử dụng) nguồn vốn để thực hiện các hoạt động trong lĩnh vực bất động sản như mua, bán, chuyển nhượng, thuê, cho thuê, cho thuê mua bất động sản… hay thực hiện các dịch vụ môi giới bất động sản, dịch vụ của sàn giao dịch bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản với mục tiêu cuối cùng là kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư.

Tìm Hiểu Thêm: Bất Động Sản Là Gì? Cẩm Nang Dành Cho Người Mới

Đối tượng kinh doanh bất động sản là ai?

Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực phù hợp với tất cả mợi người, thu hút được tất cả đối tượng tham gia từ người thu nhập trung bình cho đến những tập đoàn, những người có thu nhập tầm cao.

Đối tượng kinh doanh bất động sản
Đối tượng kinh doanh bất động sản

Bất động sản là ngành có đa dạng hoá sản phẩm vì thế mỗi sản phẩm sẽ có 1 hình thức kinh doanh – đầu tư khác nhau dẫn đến đối tượng kinh doanh cho mỗi hình thức khác nhau.

Các loại hình kinh doanh bất động sản

 • Mua bán bất động sản: Mua bán bất động sản là hoạt động mua bán tài sản bất động sản với mục đích tạo ra lợi nhuận. Đây là hoạt động kinh doanh chủ yếu của các công ty bất động sản và các nhà đầu tư bất động sản, mà nguồn thu nhập chính là từ việc mua bán các tài sản bất động sản.
 • Cho thuê bất động sản: Cho thuê bất động sản là hoạt động cho phép người sử dụng thuê tài sản bất động sản với mục đích sử dụng và trả tiền thuê như thỏa thuận. Việc cho thuê bất động sản là một trong những hình thức kinh doanh bất động sản phổ biến và đem lại thu nhập ổn định cho chủ sở hữu tài sản.
 • Quản lý bất động sản: Quản lý bất động sản là hoạt động quản lý, vận hành, bảo trì và cải tạo tài sản bất động sản để tạo ra giá trị và lợi nhuận cho chủ sở hữu. Các công ty quản lý bất động sản thường quản lý các tài sản cho thuê, với mục đích tăng giá trị tài sản và tăng thu nhập cho chủ sở hữu.
 • Đầu tư bất động sản: Đầu tư bất động sản là hoạt động mua bán, cho thuê hoặc phát triển các tài sản bất động sản với mục đích tạo ra lợi nhuận. Đây là hình thức kinh doanh bất động sản phổ biến và được sử dụng bởi nhiều nhà đầu tư, do đó nó có tính rủi ro cao hơn so với các hình thức kinh doanh khác.
 • Phát triển bất động sản: Phát triển bất động sản là hoạt động phát triển các dự án bất động sản mới, bao gồm quy hoạch, thiết kế, xây dựng và bán các tài sản bất động sản. Đây là hoạt động đòi hỏi nhiều vốn đầu tư ban đầu và có tính rủi ro cao, tuy nhiên nếu thực hiện đúng cách thì sẽ mang lại lợi nhuận cao.

Tìm Hiểu Thêm: Cẩm Nang Đầu Tư Bất Động Sản Dành Cho Người Mới

Các khái niệm cơ bản trong kinh doanh bất động sản

 • Giá trị bất động sản: Là giá trị được xác định dựa trên các yếu tố như vị trí, diện tích, trạng thái pháp lý và các yếu tố kinh tế xã hội khác. Giá trị bất động sản là cơ sở để xác định giá bán hoặc giá cho thuê của tài sản đó.
 • Sổ đỏ, giấy tờ pháp lý: Là các giấy tờ quan trọng trong việc chứng minh quyền sở hữu, sử dụng đất và tài sản bất động sản. Sổ đỏ là giấy chứng nhận quyền sở hữu của tài sản đó, trong khi giấy tờ pháp lý khác như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền tài sản khác cũng rất quan trọng để đảm bảo quyền lợi của chủ sở hữu và giá trị của tài sản.
 • Thị trường bất động sản: Là nơi giao dịch các tài sản bất động sản, được định giá dựa trên các yếu tố như cung và cầu, vị trí, diện tích, trạng thái pháp lý và các yếu tố kinh tế xã hội khác. Thị trường bất động sản có tính chất đặc biệt, ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế và xã hội.
 • Quy hoạch đô thị: Là quá trình lập kế hoạch sử dụng đất và phát triển hạ tầng kỹ thuật, xã hội của đô thị và khu vực xung quanh. Quy hoạch đô thị quyết định đến việc phát triển bất động sản và ảnh hưởng đến giá trị của tài sản đó.

Ưu nhược điểm kinh doanh bất động sản

Ngành nào cũng sẽ mang đến cho nhà kinh doanh những ưu và nhược điểm riêng, quan trọng là nhà kinh doanh sẽ tiếp nhận và xử lý ưu nhược điểm đó như thế nào.

Ưu điểm kinh doanh bất động sản

Giá trị lợi nhuận cao: Đây có thể xem là ưu điểm then chốt thu hút nhiều nhà kinh doanh đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Bạn biết đấy 1 tài sản bất động sản thường mang trong mình giá trị rất cao, vì thế khi đầu tư vào có 1 sự biến đổi tăng trưởng nhẹ thì có thể mang về cho nhà kinh doanh bất động sản 1 lượng kinh tế rất lớn.

Đa dạng hoá loại hình đầu tư: Bất động sản có tới hàng chục loại hình đầu tư và có 4 loại hình đầu tư chính (căn hộ, đất nền, nhà phố, nghỉ dưỡng), có phân khúc trải dài từ bình dân cho đến cao cấp. Đây là 1 ưu điểm giúp cho nhà kinh doanh thoải mái lực chọn loại hình kinh doanh phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Người đầu tư bất động sản được gọi là gì?
Đa dạng hoá đầu tư kinh doanh bất động sản

Giá trị tài sản hữu hình: Không giống như các loại hình cổ phiếu, tría phiếu là vô hình. Còn bất động sản là tài sản hữu hình bạn có thể sử dụng khi thị trường đang trong giai đoạn khủng hoảng, vì thế khi sở hữu tài sản bất động sản bạn sẽ có thể nhìn thấy và lưu trữ nó mỗi ngày.

Đa dạng hoá hình thức kinh doanh: Khi sở hữu cho mình tài sản bất đông sản bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều hình thức kinh doanh khác nhau như: bán lại, cho thuê, cho thuê kinh doanh, chuyển nhượng.

Nguồn vốn linh hoạt: Đa phần các dự án bất động sản luôn có những chiến lược vay vốn lên tới 70% giá trị tài sản với lãi suất từ ngân hàng, giúp cho nhà kinh doanh không phải lo lắng về vốn đầu tư.

Nhược điểm trong kinh doanh bất động sản

Tính thanh khoản thấp: Nhược điểm đầu tiên của bất động sản so với các loại hình khác đó là tính thanh khoản thấp vì quy trình hoàn thành mua – bán – giao nhận 1 tài sản bất động sản cần phải có khoản thời gian tương đối. Một giao dịch bất động sản thành công có thể phải mất vài tuần cho đến vài tháng vì bất động sản có giá trị cao người mua cần phải tìm hiểu kĩ và có sự cân nhắc. Ngay cả khi có nhà môi giới cũng cần phải mất vài tuần.

Tính thanh khoản thấp
Tính thanh khoản thấp

Chi phí vận hành lớn: Kinh doanh bất động sản muốn sinh lời cao thì nhà kinh doanh không chỉ bỏ số tiền giá trị hiện hữu của tài sản mà còn phải chi ra để tu sửa, nâng cấp tài sản nhằm nâng cao giá trị của tài sản sau này.

Không có sự đảm bảo: Mặc dù bất động sản được xem là loại hình có tính ổn định nhất khi kinh doanh – đầu tư, tuy nhiên không có gì đảm bảo là thị trường luôn tăng và cũng không thể đảm bảo là nhà kinh doanh luôn luôn kiếm được lợi nhuận. Vì thế tránh tình trạng này nhà kinh doanh cần nắm rõ thị trường và xu thế của thị trường.

Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản

Qua những kinh nghiệm chắc lọc được trong kinh doanh bat dong san, nhà kinh doanh muốn thành công thì cần phải nắm quy luật của phương thức kinh doanh này.

Một vài lưu ý kinh nghiệm kinh doanh bat dong san

 • Bat dong san là cuộc chơi của dòng tiền và lãi vốn: dòng tiền và lãi vốn trong bat dong san được hiểu đơn giản hơn là cho thuê và mua – bán (dòng tiền – cho thuê và lãi vốn – mua bán).
 • Có rất nhiều nhà kinh doanh chỉ tập trung vào lãi vốn là mua tài sản bất động sản chờ đợi giá trị tài sản tăng. Nhưng đối với những người thành công trong lĩnh vực họ thường tập trung vào cả 2 dòng tiền và lãi vốn. Họ dùng chiến thuật mua lại những tài sản bất động sản tiềm năng tạo ra dòng tiền, vừa có thể mua – bán, vừa có thể cho thuê, vừa có thể sử dụng.
 • Dòng tiền là cuộc chơi không hồi kết: Nếu như lãi vốn là cuộc chơi thuốc về yếu tố thị trường, khi thị trường biến động lãi vốn sẽ là trở thành loại tài sản khó tiêu thụ và ngược lại. Còn đối với dòng tiền là cuộc chơi dựa vào nhu cầu cuộc sống của mọi người, nhu cầu thuê là liên tục và không bao giờ có dấu hiệu giảm.
 • Là nơi mà người giàu càng giàu hơn: Đối với nhiều nhà kinh doanh có kinh nghiệm, có nguồn vốn lớn đều ý thức được con đường kinh doanh bat dong san sẽ giúp cho tài sản của họ tăng lên, giúp họ tự do về mặt tài chính một cách bền vững.
 • Kiến thức luôn quan trọng: Kinh nghiệm kinh doanh bat dong sản xương máu là luôn luôn trao dồi kiến thức, luôn luôn tìm hiểu nắm bắt thị trường để có thể thường xuyên thay đổi chiến lược kinh doanh khác nhau.
Kỹ năng quản lý dòng tiền

Bí quyết kinh doanh bat dong san

Mỗi loại kinh doanh đều sẽ mang trong mình những bí quyết thành công riêng của nó. PhamLand sẽ mang đến cho bạn 4 bí quyết kinh doanh bat dong san.

 • Vị trí bất động sản nên là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất để tạo nên giá trị và dựa vào vị trí có thể cơ sở đánh giá tiềm năng của bất động sản. 1 tài sản có vị trí tốt đồng nghĩa với việc tiềm năng phát triển của tài sản sẽ cao, vị trí tài sản bat dong san càng gần khu có mật độ dân đông thì giá trị tài sản càng tăng cao.
 • Khảo sát dự án: Nhà kinh doanh nên đi khảo sát dự án vào lúc chiều tối vì khi đó người dân, hàng xóm xung quanh dự án mới có ở nhà, nhà kinh doanh có thể nhìn thấy được hoạt động và sức sống của cư dân xung quanh dự án. Một dự án có tiềm năng mạnh mẽ khi xung quanh là những hàng xóm, những cư dân văn minh.
Các loại hình đầu tư bất động sản

Nên lựa chọn tài sản bat dong san có tính thanh khoản cao: Vì những tài sản có thính thanh khoản cao giúp cho việc mua bán diễn ra thuận tiện và nhanh chóng, phù hợp cho những nhà đầu tư tiêu chí đánh nhanh – thắng nhanh, tạo ra giá trị nhanh ngay lập tức trong thời gian ngắn.

Chú ý hạ tầng xã hội và kết nối giao thông xung quanh dự án: 1 dự án được đánh giá cao khi được xây trong một môi trường trong lành, thoáng mát và xung quanh là hạ tầng giao thông thuận tiện cho việc đi lại. Nhà kinh doanh nếu có tiềm lực tài chính tốt, nguồn vốn dài hạn thì nên săn đón các dự án mà xung quanh là các hạ tầng đang được tu sữa nâng cấp, vì những dự án này sẽ mang đến tỷ suất sinh lợi rất lớn.

Tìm Hiểu Thêm:  5 Kinh Nghiệm Đầu Tư Bất Động Sản – 3 Bí Quyết Thành Công!

Học kinh doanh bat dong san như thế nào?

Với Thế giới phát triển như hiện nay thì việc tiếp cận với tri thức rất dễ dàng, đối với việc học kinh doanh bat dong san cũng có rất nhiều cách từ việc học offline cho đến học online.

Cho dù học online hay offline thì nếu muốn thành công đầu tiên bạn cần phải có trong mình một niềm đam mê lớn để có thể theo đuổi lĩnh vực khắc nghiệp này.

Một số cách để học kinh doanh bat dong san

Đọc thật nhiều sách về kinh doanh bất động sản như: Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản – Tác giả George H.Ross; Bất động sản 101 – tác giả Garry W.Eldred; Đầu tư bất động sản – Tác giả David Lindahl… Tuỳ vào sở thích và tư duy mỗi người có thể lựa chọn cho mình cuốn sách yêu thích.

Có nên đầu tư bất động sản không?

Học trên các khoá học online: Nếu bạn là người bận rộn, thì ngày nay trên các diễn đàn, các khoá học online về kinh doanh bat dong san cũng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức để tiếp cận lĩnh vực bất động sản.

Tổng kết lại, kinh doanh bất động sản là một lĩnh vực đa dạng và phức tạp, tuy nhiên lại rất hấp dẫn với những ai có đam mê và sự nghiệp trong lĩnh vực này. Với cẩm nang này, chúng ta đã cùng tìm hiểu những kiến thức cơ bản về kinh doanh bất động sản, từ các khái niệm đến các loại hình kinh doanh thường gặp. Hi vọng đây là những thông tin hữu ích cho những ai đang tìm hiểu và muốn tham gia vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, để thành công trong kinh doanh bất động sản, đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì và sự hiểu biết chuyên sâu. Chúc các bạn thành công trên con đường kinh doanh bất động sản!

Sau khi đọc xong bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã nắm bắt được những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh bat dong san: từ lý thuyết đến kinh nghiệm. Từ việc biết được Kinh Doanh Bất Động Sản là gì? Cho đến một vài bí quyết – kinh nghiệm kinh doanh bat dong san.

Rate this post
phamhanh-author1
Phạm Hạnh

Giám Đốc Công Ty Bất Động Sản NasaLand – Với 7 Năm Hoạt Động Tôi Có Thể Được Xem Là 1 Chuyên Gia Trong Việc Tư Vấn – Hỗ Trợ Khách Hàng Trong Các Dự Án Bất Động Sản Khu Vực Phía Đông Sài Gòn Đặc Biệt Là Dự Án Vinhome Grand Park.

Phòng dorm là gì? Những sai lầm cần tránh khi sống tại đây
Phòng dorm là gì? Những sai lầm cần tránh khi sống tại đây
Bạn đang chuẩn bị chuyển đến sống trong một phòng dorm, tuy nhiên bạn không biết nhiều về kiểu chỗ…
Phí môi giới nhà đất là bao nhiêu? Tất cả những gì bạn cần biết
Phí môi giới nhà đất là bao nhiêu? Tất cả những gì bạn cần biết
Bạn đang lên kế hoạch mua bán nhà đất nhưng lại không biết phí môi giới nhà đất là bao…
Nhà tiền chế là gì? Những ưu, nhược điểm mà bạn cần biết
Nhà tiền chế là gì? Những ưu, nhược điểm mà bạn cần biết
Bạn đang tìm kiếm một giải pháp tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả để xây dựng ngôi nhà của…
Nhà liền kề là gì? Những ưu, nhược điểm mà bạn cần biết
Nhà liền kề là gì? Những ưu, nhược điểm mà bạn cần biết
Bạn đang tìm hiểu về nhà liền kề nhưng vẫn còn đang phân vân không biết có nên chọn loại…
Ký gửi nhà đất là gì? Thủ tục và 6 Điều quan trọng cần lưu ý
Ký gửi nhà đất là gì? Thủ tục và 6 Điều quan trọng cần lưu ý
Ký gửi nhà đất là hoạt động hợp pháp giữa chủ sở hữu tài sản và người môi giới. Do…
10 Ý tưởng kinh doanh đầu tư bất đông sản không cần vốn, ít vốn
10 Ý tưởng kinh doanh đầu tư bất đông sản không cần vốn, ít vốn
Với những người có ý định kinh doanh đầu tư bất động sản, thường gặp phải những vấn đề liên…
DMCA.com Protection Status