Kinh Doanh Bất Động Sản Là Gì? Cẩm Nang Cho Người Mới

Kinh doanh bất động sản

Bất động sản đang là ngành “hot” trên thị trường với khả năng mang đến nguồn lợi nhuận cau. Vì thế lĩnh vực kinh doanh bất động sản rất được thình hành cũng như là hướng đi của nhiều người có số vốn lớn với mong muốn nhanh chóng làm giàu.

Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực giúp bạn giàu lên nhanh chóng cũng là lĩnh vực giúp lấy đi mọi thứ của nhiều người nếu vẫn còn là gà mờ. Vì thế nếu muốn thành công trong thị trường này, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu và nắm bắt được hình thức vận hành của lĩnh vực.

PhamLand sẽ mang đến bạn bài viết tổng hợp chuyên sâu về các vấn đề kinh doanh bất động sản để có thể giúp nhà đầu tư có thêm kiến thức về bất động sản là gì? kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là gì

Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư, bạn chỉ cần có nguồn vốn thì sẽ sẵn sàng trở thành nhà đầu tư lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Kinh doanh bất động sản
Kinh doanh bất động sản

Tuy nhiên muốn thành công và kiếm tiền tỷ trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản thật sự là điều không dễ dàng. Bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức, cũng như kinh nghiệm chinh chiến trên những chiến trường khốc liệt để có thể có những cái đầu lạnh, quyết định chuẩn xác.

Để làm được điều đó bạn phải đi từ dưới lên trên, từ gốc đến ngọn. Đầu tiên bạn cần nắm về khái niệm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Theo định nghĩa được giới thiệu thì kinh doanh bất động sản được hiểu là việc đầu tư (9sử dụng) nguồn vốn để thực hiện các hoạt động trong lĩnh vực bất động sản như mua, bán, chuyển nhượng, thuê, cho thuê, cho thuê mua bất động sản… hay thực hiện các dịch vụ môi giới bất động sản, dịch vụ của sàn giao dịch bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản với mục tiêu cuối cùng là kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư.

Đối tượng kinh doanh bất động sản là ai?

Kinh doanh bất động sản là lĩnh vực phù hợp với tất cả mợi người, thu hút được tất cả đối tượng tham gia từ người thu nhập trung bình cho đến những tập đoàn, những người có thu nhập tầm cao.

Đối tượng kinh doanh bất động sản
Đối tượng kinh doanh bất động sản

Bất động sản là ngành có đa dạng hoá sản phẩm vì thế mỗi sản phẩm sẽ có 1 hình thức kinh doanh – đầu tư khác nhau dẫn đến đối tượng kinh doanh cho mỗi hình thức khác nhau.

Ưu nhược điểm kinh doanh bất động sản

Ngành nào cũng sẽ mang đến cho nhà kinh doanh những ưu và nhược điểm riêng, quan trọng là nhà kinh doanh sẽ tiếp nhận và xử lý ưu nhược điểm đó như thế nào.

Ưu điểm kinh doanh bất động sản

Giá trị lợi nhuận cao: Đây có thể xem là ưu điểm then chốt thu hút nhiều nhà kinh doanh đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Bạn biết đấy 1 tài sản bất động sản thường mang trong mình giá trị rất cao, vì thế khi đầu tư vào có 1 sự biến đổi tăng trưởng nhẹ thì có thể mang về cho nhà kinh doanh bất động sản 1 lượng kinh tế rất lớn.

Đa dạng hoá loại hình đầu tư: Bất động sản có tới hàng chục loại hình đầu tư và có 4 loại hình đầu tư chính (căn hộ, đất nền, nhà phố, nghỉ dưỡng), có phân khúc trải dài từ bình dân cho đến cao cấp. Đây là 1 ưu điểm giúp cho nhà kinh doanh thoải mái lực chọn loại hình kinh doanh phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Người đầu tư bất động sản được gọi là gì?
Đa dạng hoá đầu tư kinh doanh bất động sản

Giá trị tài sản hữu hình: Không giống như các loại hình cổ phiếu, tría phiếu là vô hình. Còn bất động sản là tài sản hữu hình bạn có thể sử dụng khi thị trường đang trong giai đoạn khủng hoảng, vì thế khi sở hữu tài sản bất động sản bạn sẽ có thể nhìn thấy và lưu trữ nó mỗi ngày.

Đa dạng hoá hình thức kinh doanh: Khi sở hữu cho mình tài sản bất đông sản bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều hình thức kinh doanh khác nhau như: bán lại, cho thuê, cho thuê kinh doanh, chuyển nhượng.

Nguồn vốn linh hoạt: Đa phần các dự án bất động sản luôn có những chiến lược vay vốn lên tới 70% giá trị tài sản với lãi suất từ ngân hàng, giúp cho nhà kinh doanh không phải lo lắng về vốn đầu tư.

Nhược điểm trong kinh doanh bất động sản

Tính thanh khoản thấp: Nhược điểm đầu tiên của bất động sản so với các loại hình khác đó là tính thanh khoản thấp vì quy trình hoàn thành mua – bán – giao nhận 1 tài sản bất động sản cần phải có khoản thời gian tương đối. Một giao dịch bất động sản thành công có thể phải mất vài tuần cho đến vài tháng vì bất động sản có giá trị cao người mua cần phải tìm hiểu kĩ và có sự cân nhắc. Ngay cả khi có nhà môi giới cũng cần phải mất vài tuần.

Tính thanh khoản thấp
Tính thanh khoản thấp

Chi phí vận hành lớn: Kinh doanh bất động sản muốn sinh lời cao thì nhà kinh doanh không chỉ bỏ số tiền giá trị hiện hữu của tài sản mà còn phải chi ra để tu sửa, nâng cấp tài sản nhằm nâng cao giá trị của tài sản sau này.

Không có sự đảm bảo: Mặc dù bất động sản được xem là loại hình có tính ổn định nhất khi kinh doanh – đầu tư, tuy nhiên không có gì đảm bảo là thị trường luôn tăng và cũng không thể đảm bảo là nhà kinh doanh luôn luôn kiếm được lợi nhuận. Vì thế tránh tình trạng này nhà kinh doanh cần nắm rõ thị trường và xu thế của thị trường.

Kinh nghiệm kinh doanh bat dong san

Qua những kinh nghiệm chắc lọc được trong kinh doanh bat dong san, nhà kinh doanh muốn thành công thì cần phải nắm quy luật của phương thức kinh doanh này.

Một vài lưu ý kinh nghiệm kinh doanh bat dong san

  • Bat dong san là cuộc chơi của dòng tiền và lãi vốn: dòng tiền và lãi vốn trong bat dong san được hiểu đơn giản hơn là cho thuê và mua – bán (dòng tiền – cho thuê và lãi vốn – mua bán).
  • Có rất nhiều nhà kinh doanh chỉ tập trung vào lãi vốn là mua tài sản bất động sản chờ đợi giá trị tài sản tăng. Nhưng đối với những người thành công trong lĩnh vực họ thường tập trung vào cả 2 dòng tiền và lãi vốn. Họ dùng chiến thuật mua lại những tài sản bất động sản tiềm năng tạo ra dòng tiền, vừa có thể mua – bán, vừa có thể cho thuê, vừa có thể sử dụng.
  • Dòng tiền là cuộc chơi không hồi kết: Nếu như lãi vốn là cuộc chơi thuốc về yếu tố thị trường, khi thị trường biến động lãi vốn sẽ là trở thành loại tài sản khó tiêu thụ và ngược lại. Còn đối với dòng tiền là cuộc chơi dựa vào nhu cầu cuộc sống của mọi người, nhu cầu thuê là liên tục và không bao giờ có dấu hiệu giảm.
  • Là nơi mà người giàu càng giàu hơn: Đối với nhiều nhà kinh doanh có kinh nghiệm, có nguồn vốn lớn đều ý thức được con đường kinh doanh bat dong san sẽ giúp cho tài sản của họ tăng lên, giúp họ tự do về mặt tài chính một cách bền vững.
  • Kiến thức luôn quan trọng: Kinh nghiệm kinh doanh bat dong sản xương máu là luôn luôn trao dồi kiến thức, luôn luôn tìm hiểu nắm bắt thị trường để có thể thường xuyên thay đổi chiến lược kinh doanh khác nhau.
Kỹ năng quản lý dòng tiền

Bí quyết kinh doanh bat dong san

Mỗi loại kinh doanh đều sẽ mang trong mình những bí quyết thành công riêng của nó. PhamLand sẽ mang đến cho bạn 4 bí quyết kinh doanh bat dong san.

  • Vị trí bất động sản nên là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất để tạo nên giá trị và dựa vào vị trí có thể cơ sở đánh giá tiềm năng của bất động sản. 1 tài sản có vị trí tốt đồng nghĩa với việc tiềm năng phát triển của tài sản sẽ cao, vị trí tài sản bat dong san càng gần khu có mật độ dân đông thì giá trị tài sản càng tăng cao.
  • Khảo sát dự án: Nhà kinh doanh nên đi khảo sát dự án vào lúc chiều tối vì khi đó người dân, hàng xóm xung quanh dự án mới có ở nhà, nhà kinh doanh có thể nhìn thấy được hoạt động và sức sống của cư dân xung quanh dự án. Một dự án có tiềm năng mạnh mẽ khi xung quanh là những hàng xóm, những cư dân văn minh.
Các loại hình đầu tư bất động sản

Nên lựa chọn tài sản bat dong san có tính thanh khoản cao: Vì những tài sản có thính thanh khoản cao giúp cho việc mua bán diễn ra thuận tiện và nhanh chóng, phù hợp cho những nhà đầu tư tiêu chí đánh nhanh – thắng nhanh, tạo ra giá trị nhanh ngay lập tức trong thời gian ngắn.

Chú ý hạ tầng xã hội và kết nối giao thông xung quanh dự án: 1 dự án được đánh giá cao khi được xây trong một môi trường trong lành, thoáng mát và xung quanh là hạ tầng giao thông thuận tiện cho việc đi lại. Nhà kinh doanh nếu có tiềm lực tài chính tốt, nguồn vốn dài hạn thì nên săn đón các dự án mà xung quanh là các hạ tầng đang được tu sữa nâng cấp, vì những dự án này sẽ mang đến tỷ suất sinh lợi rất lớn.

Học kinh doanh bat dong san như thế nào?

Với Thế giới phát triển như hiện nay thì việc tiếp cận với tri thức rất dễ dàng, đối với việc học kinh doanh bat dong san cũng có rất nhiều cách từ việc học offline cho đến học online.

Cho dù học online hay offline thì nếu muốn thành công đầu tiên bạn cần phải có trong mình một niềm đam mê lớn để có thể theo đuổi lĩnh vực khắc nghiệp này.

Một số cách để học kinh doanh bat dong san

Đọc thật nhiều sách về kinh doanh bất động sản như: Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản – Tác giả George H.Ross; Bất động sản 101 – tác giả Garry W.Eldred; Đầu tư bất động sản – Tác giả David Lindahl… Tuỳ vào sở thích và tư duy mỗi người có thể lựa chọn cho mình cuốn sách yêu thích.

Có nên đầu tư bất động sản không?

Học trên các khoá học online: Nếu bạn là người bận rộn, thì ngày nay trên các diễn đàn, các khoá học online về kinh doanh bat dong san cũng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức để tiếp cận lĩnh vực bất động sản.

Tạm kết

Sau khi đọc xong bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã nắm bắt được những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh bat dong san: từ lý thuyết đến kinh nghiệm. Từ việc biết được kinh doanh bat dong san là gì? Cho đến một vài bí quyết – kinh nghiệm kinh doanh bat dong san.

Thật sự kinh doanh bất động sản nói khó thì không khó nhưng nói dễ thì cũng sẽ không dễ, cái khó ở kinh doanh bất động sản là nỗi sợ hãi, bạn không có cái đầu lạnh hoặc bạn không có 1 người thầy người, người tuyền đạt kiến thức đến bạn.

Vì thế nếu muốn dấn thân vào nghề kinh doanh bat dong san không chỉ bạn cần cso nguồn vốn lớn mà bạn cần phải có lòng quyết tâm, tin tưởng vào bản thân và đặc biệt hơn cả đó là bạn cần phải trang bị cho mình 1 hành trang kiến thức đồ sộ, am hiểu được tình hình thị trường thay đổi ra sao và nhất là cần ìm 1 người thầy giỏi.

Chúc bạn nhanh chóng sở hữu nhiều dự án kinh doanh bất động sản tiềm năng và nhanh chong kiếm cho mình lợi nhuận tiền tỷ.

Rate this post

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
Tìm kiếm
DMCA.com Protection Status