Logo PhamLand
10 Ý tưởng kinh doanh đầu tư bất đông sản không cần vốn, ít vốn

10 Ý tưởng kinh doanh đầu tư bất đông sản không cần vốn, ít vốn

Phạm Hạnh
10+ Ý tưởng kinh doanh đầu tư bất đông sản không cần vốn

Với những người có ý định kinh doanh đầu tư bất động sản, thường gặp phải những vấn đề liên quan đến vốn đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá 10 ý tưởng kinh doanh đầu tư bất động sản không cần vốn, hoặc chỉ cần ít vốn.

Chúng ta sẽ tìm hiểu về các vấn đề thường gặp, khơi gợi sự quan tâm, và cung cấp những giải pháp sáng tạo để bạn có thể bắt đầu kinh doanh bất động sản dễ dàng và tiết kiệm vốn. Hãy cùng điểm qua những ý tưởng độc đáo này để khởi đầu một hành trình kinh doanh thành công!

Kinh doanh đầu tư bất động sản không cần vốn?

Trước khi lên ý tưởng kinh doanh bất động sản, nhà đầu tư cần quan tâm đến số tiền sẽ đầu tư. Thông thường, để đầu tư vào mọi loại hình bất động sản, bạn cần có ít nhất 300 triệu đến 1 tỷ đồng. Trước đây đã có rất nhiều người kiếm bộn tiền từ bất động sản với số vốn rất ít mà thường chỉ là cho thuê mặt bằng.

y-tuong-kinh-doanh
Các ý tưởng kinh doanh tốt giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận nhanh

Với nguồn vốn trên, nhà đầu tư cần lưu ý lựa chọn bất động sản có vị trí đẹp, khả năng sinh lời cao và thanh khoản tốt. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến yếu tố pháp lý. Việc kinh doanh bất động sản có thể chuyển nhượng nên chú ý các thủ tục pháp lý khi mua bán như giấy chứng nhận quyền sử dụng, hợp đồng… Sẽ dễ dàng thực hiện hơn khi cần bán ngay. .

Ngoài ra, người mua cần kiểm tra tính pháp lý của sơ đồ nhà/đất bằng cách hỏi chính quyền xã, phường, phòng tài nguyên quận/huyện… trước khi đặt cọc mua hoặc đặt cọc.

Tìm Hiểu Thêm: Cẩm Nang Đầu Tư Bất Động Sản

10+ ý tưởng kinh doanh đầu tư bất đông sản không cần vốn

Nếu bạn đang có ý định tham gia vào lĩnh vực bất động sản, đây là hơn 10 ý tưởng kinh doanh bất động sản không cần vốn, vốn ít có thể kiếm tiền nếu bạn thực sự chú ý:.

1. Mua nhà cũ, cải tạo và cho thuê lại.

Hình thức kinh doanh này được coi là khá ổn định với rủi ro tối thiểu. Tuy nhiên, nó tốn rất nhiều tiền khi mua bất động sản. Ngoài ra, những nơi có thể cho thuê sinh lời cao là những nơi ở trung tâm thành phố, gần trường học, bệnh viện, văn phòng… nhưng những nơi này thường có giá nhà khá cao, từ 3-7 tỷ đồng.

cho-thue-nha
Lĩnh vực cho thuê bất động sản

Để tiết kiệm chi phí đầu tư, bạn nên tìm những ngôi nhà cũ nát, cải tạo thành không gian sống rộng khoảng 15-20m2 mỗi phòng. Vốn cho ý tưởng kinh doanh bất động sản này sẽ dao động từ 2-3 tỷ đồng, sau đó bạn cho thuê khoảng 2-3 căn hộ đầy đủ tiện nghi với giá khoảng 5 triệu đồng/tháng.

Nhìn chung, mua nhà cũ, sửa chữa rồi cho thuê là phương thức đầu tư bất động sản dài hạn. Sẽ mất một khoảng thời gian nhất định trước khi bạn có thể lấy lại vốn đầu tư của mình. Đây là một phương pháp đầu tư không phù hợp với những người muốn có lợi nhuận ngay lập tức. Khi tính toán đầu tư, bạn cũng cần quan tâm đến các chi phí phát sinh như thuê bảo vệ, nhân công, bảo trì đồ đạc….

2. Mua nhà cũ, đất riêng, sửa hoặc xây mới bán lại giá cao

Có thể kiếm vài trăm triệu đồng mỗi căn, thậm chí nhiều hơn với căn rộng hơn. Hãy thường xuyên săn lùng những mảnh đất nhỏ, trong ngõ hoặc nhà dột nát trong nội thành với giá rẻ. Với số vốn ít ỏi, bạn nên dùng để sửa chữa hoặc xây nhà mới rồi bán lại với giá cao cho người mua.

Tuy nhiên, tìm được đất giá rẻ không dễ, cộng với việc biết cách bán. Bạn cần thiết kế nội thất và kiến ​​trúc ngôi nhà thật bắt mắt, lại nói là xây để ở nên cầu kỳ trong thiết kế và thi công để khách hàng yên tâm.

3. Mua nhà phố cũ, sửa lại và cho thuê làm văn phòng/cửa hàng

Tương tự như ý tưởng đầu tư bất động sản trên, hình thức đầu tư mua nhà phố cũ sau đó sửa chữa và cho thuê cửa hàng được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao. Vì khả năng thu hồi vốn nhanh, vì nhu cầu thuê văn phòng/cửa hàng luôn rất lớn. Tuy nhiên, với hình thức này, bạn cũng cần chú ý phát triển giá trị bất động sản bên cạnh số vốn lớn.

Trong đó, ngoài việc chọn vị trí đẹp, nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến việc đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn nhất định để gia tăng khả năng sinh lời trong tương lai. Mức vốn cho ý tưởng kinh doanh này sẽ dao động từ 5-20 tỷ đồng, thời gian thu hồi vốn từ 5-10 năm.

Nhìn chung, sửa chữa nhà phố cũ và cho thuê cửa hàng/văn phòng cũng là phương thức đầu tư dài hạn. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần biết tu bổ, phát huy để gia tăng cơ hội sinh lời cao trong tương lai.

4. Thuê nhà rồi cho thuê lại

Trong các ý tưởng kinh doanh bất động sản, thuê và cho thuê lại được coi là hình thức có chi phí đầu tư thấp nhất. Nói cách khác, bạn chỉ cần bỏ ra chi phí thuê mặt bằng, sửa chữa từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng là có thể tham gia lĩnh vực này.

Tuy nhiên, phương thức này cũng đòi hỏi bạn phải có một chiến lược kinh doanh tốt. Bởi nếu sau khi thuê, bạn khó tìm được khách thuê khác, việc phải “loay hoay” đóng tiền hàng tháng cũng sẽ rất đau đầu. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến thời hạn của hợp đồng, hãy đảm bảo có hợp đồng thuê nhà dài hạn với chủ nhà để có thể tham gia hình thức này.

Sau khi cho thuê, bạn nên lên các trang rao vặt, đăng tin cho thuê nhà đất có lượng người dùng lớn để tăng cơ hội tiếp cận khách thuê. Đặc biệt, Homedy.com với lượng người tìm kiếm tin thật lớn sẽ giúp tin đăng của bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Tìm Hiểu Thêm: Đầu tư căn hộ cho thuê: 5 Kinh nghiệm đầu tư không thể bỏ lỡ

5. Đầu tư đất nền

Đất nền luôn là kênh đầu tư “số 1” của các chuyên gia địa ốc. Bởi loại hình bất động sản này thường có khả năng sinh lời cao và ít rủi ro. Tuy nhiên, không phải ai mới bước chân vào lĩnh vực bất động sản cũng dễ dàng sinh lời nhanh chóng khi đầu tư. Nói cách khác, khi đầu tư đất nền, ngoài việc quan tâm đến giá đất, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến tính pháp lý, quy hoạch và tính thanh khoản của mảnh đất.

Kinh nghiệm khi đầu tư đất nền là bạn nên chọn ở những vị trí gần trung tâm, nơi đang hình thành cơ sở hạ tầng tốt. Vì những khu vực này thường nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng nên khả năng sinh lời cao.

dau-tu-dat-nen
Đầu tư đất nền ở những vị trí đẹp tăng khả năng sinh lời

6. Đầu tư bất động sản tỉnh lẻ

Bạn cũng có thể chọn mua bất động sản ở những nơi xa, tức là các tỉnh khác Hà Nội, TP.HCM vì sẽ rẻ hơn và lợi nhuận không hề kém. Nhưng tất nhiên, bạn cũng cần chú ý khi tìm kiếm bất động sản đầu tư. Đây phải là nơi sẽ phát triển trong tương lai chứ không phải là nơi “có thể” phát triển.

Lợi thế của người ít vốn khi phát triển thị trường này là lợi nhuận cao và ít vốn. Tuy nhiên, bạn cần phải là người biết phân tích, phán đoán và có nhiều năm am hiểu thị trường.

7. Trở thành đại lý bất động sản

Bạn có thể nghiên cứu khái niệm về đại lý bất động sản trên wikipedia để hiểu rõ hơn về cách hoạt động, cách thức hoạt động. Nhìn chung, trở thành đại lý bất động sản là một trong những ý tưởng kinh doanh sinh lợi nhất. . Hoa hồng của người môi giới sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận của họ và nhà đầu tư.

Để tham gia ngành này, bạn cần có cái nhìn tổng quan, nghiên cứu thị trường, có khả năng giao tiếp, biết lựa chọn kênh bán hàng để tiếp cận được lượng lớn người dùng.

8. Đầu tư biệt thự biển

Đầu tư vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt là nhà phố biển là sản phẩm sinh lời rất hấp dẫn. Thế chấp chính căn biệt thự bằng gói tài trợ vốn ngân hàng, bạn sẽ được tham gia vào chương trình cho thuê của chủ dự án quản lý căn biệt thự. Lợi nhuận cho thuê sẽ là 8-9% giá trị biệt thự trong 5-10 năm liên tục. Theo cách này, nếu bỏ ra 20 tỷ mua nhà phố biển, bạn sẽ lời khoảng 1,6 tỷ một năm. Sau khoảng 10 năm, bạn sẽ lấy lại được tiền của mình.

9. Đầu tư các dự án nóng

Đối với những người thường xuyên quan tâm, tìm hiểu thị trường bất động sản và có hiểu biết nhất định về đầu tư bất động sản thì tham gia các dự án hot là kênh yêu thích của họ.

Lúc này, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số tiền đầu tư khoảng 50-100 triệu đồng là có thể ký gửi bất động sản, sau đó chuyển nhượng cho người khác với giá cao hơn. Bạn có thể kiếm hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng cho mỗi căn nhà theo hình thức này.

Để tham gia lĩnh vực kinh doanh bất động sản này, dự án nhà/đất/căn hộ phải rất “hot” trên thị trường. Ví dụ bạn chọn căn hộ có diện tích nhỏ, căn góc, lầu, căn hộ có nhu cầu sử dụng cao, nhiều người thích.

10. Kinh doanh bất động sản ở lĩnh vực đồ họa

Một trong những lĩnh vực có thể giúp bạn sinh lời từ bất động sản đó là ngành đồ họa. Bởi trong thời đại công nghệ số, không ai có thể kinh doanh bất động sản mà không có tài mô tả. Vì vậy, tranh ảnh, chữ bất động sản được coi là một ý tưởng kinh doanh bất động sản được nhiều người quan tâm và thu được nhiều lợi nhuận. Nghệ sĩ đồ họa bất động sản có trách nhiệm đảm bảo rằng mỗi bất động sản được trình bày hoàn hảo cho người mua.

do-hoa-nha-dat
Đồ họa nhà đất tăng khả năng sinh lời trong tương lai

Ngoài những ý tưởng đầu tư bất động sản trên, bạn có thể tham khảo thêm các ý tưởng liên quan như: phát triển ứng dụng bất động sản, quản lý bất động sản…

Tìm Hiểu Thêm: Nhà Compound là gì? Tại sao là lựa chọn của nhiều người

Cách giúp bất động sản của bạn thu hút người dùng tin

Hiện nay, để tham gia và kinh doanh bất động sản thành công, ngoài các kênh bán hàng truyền thống như bán hàng và tham quan nhà mẫu, nhân viên kinh doanh/nhân viên kinh doanh bất động sản còn cần triển khai các kênh online như SEO website, email marketing, chạy quảng cáo Facebook, đăng tin website bất động sản…, đăng tin website bất động sản được đánh giá là cách tiếp thị nhanh và chi phí hợp lý, Không tốn kém và tăng cơ hội nhận được chuyến thăm tốt nhất của bạn.

Hy vọng với những ý tưởng kinh doanh đầu tư bất động sản không cần vốn hoặc ít vốn mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn đã có thêm nguồn cảm hứng để bắt đầu hành trình kinh doanh của riêng mình. Dù bạn có ít vốn hay không có vốn, vẫn có nhiều cơ hội để bạn khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Đừng ngại thử sức và sáng tạo, và đừng quên luôn nắm bắt những thay đổi và cơ hội mới trong thị trường bất động sản. Chúng tôi chúc bạn thành công trên con đường kinh doanh bất động sản và đạt được những mục tiêu đề ra!

Rate this post
phamhanh-author1
Phạm Hạnh

Giám Đốc Công Ty Bất Động Sản NasaLand – Với 7 Năm Hoạt Động Tôi Có Thể Được Xem Là 1 Chuyên Gia Trong Việc Tư Vấn – Hỗ Trợ Khách Hàng Trong Các Dự Án Bất Động Sản Khu Vực Phía Đông Sài Gòn Đặc Biệt Là Dự Án Vinhome Grand Park.

Phòng dorm là gì? Những sai lầm cần tránh khi sống tại đây
Phòng dorm là gì? Những sai lầm cần tránh khi sống tại đây
Bạn đang chuẩn bị chuyển đến sống trong một phòng dorm, tuy nhiên bạn không biết nhiều về kiểu chỗ…
Phí môi giới nhà đất là bao nhiêu? Tất cả những gì bạn cần biết
Phí môi giới nhà đất là bao nhiêu? Tất cả những gì bạn cần biết
Bạn đang lên kế hoạch mua bán nhà đất nhưng lại không biết phí môi giới nhà đất là bao…
Nhà tiền chế là gì? Những ưu, nhược điểm mà bạn cần biết
Nhà tiền chế là gì? Những ưu, nhược điểm mà bạn cần biết
Bạn đang tìm kiếm một giải pháp tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả để xây dựng ngôi nhà của…
Nhà liền kề là gì? Những ưu, nhược điểm mà bạn cần biết
Nhà liền kề là gì? Những ưu, nhược điểm mà bạn cần biết
Bạn đang tìm hiểu về nhà liền kề nhưng vẫn còn đang phân vân không biết có nên chọn loại…
Ký gửi nhà đất là gì? Thủ tục và 6 Điều quan trọng cần lưu ý
Ký gửi nhà đất là gì? Thủ tục và 6 Điều quan trọng cần lưu ý
Ký gửi nhà đất là hoạt động hợp pháp giữa chủ sở hữu tài sản và người môi giới. Do…
Nhà Compound là gì? Tại sao là lựa chọn yêu thích của nhiều người
Nhà Compound là gì? Tại sao là lựa chọn yêu thích của nhiều người
Bạn đang tìm kiếm một nơi an toàn, tiện nghi và đầy đủ tiện ích để sống cùng gia đình?…
DMCA.com Protection Status