Logo PhamLand
Ký gửi nhà đất là gì? Thủ tục và 6 Điều quan trọng cần lưu ý

Ký gửi nhà đất là gì? Thủ tục và 6 Điều quan trọng cần lưu ý

Phạm Hạnh
Ký gửi nhà đất là gì? Thủ tục và 6 Điều quan trọng cần lưu ý

Ký gửi nhà đất là hoạt động hợp pháp giữa chủ sở hữu tài sản và người môi giới. Do đó, chủ sở hữu bất động sản muốn cho thuê hoặc bán bất động sản gửi thông tin và tài liệu về bất động sản cho một trung gian (có thể là trung tâm môi giới) để được hỗ trợ bán hoặc cho thuê. Sau khi giao dịch bán/cho thuê giữa trung gian và khách hàng thành công, chủ nhà sẽ thu lại số tiền bán được và trả hoa hồng cho trung gian theo tỷ lệ thỏa thuận.

Ký gửi nhà đất là gì? Đây là một trong những băn khoăn của rất nhiều người, nhất là trong những năm gần đây nhu cầu mua bán nhà đất ngày càng tăng cao. Để hiểu rõ hơn về khái niệm ký gửi nhà đất và thủ tục ký gửi nhà đất, hãy cùng PhamLand tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!.

ke-gui-nha-dat
Ký gửi nhà đất được nhiều người lựa chọn hiện nay

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là hình thức mua bán, cho thuê bất động sản có sự tham gia của 3 bên: chủ sở hữu, bên trung gian và khách hàng. Tương ứng, chủ sở hữu không làm việc trực tiếp với khách hàng mà trao quyền hoàn toàn cho bên trung gian để thực hiện toàn bộ giao dịch. Sau khi giao dịch thành công, chủ sở hữu sẽ nhận lại tiền bán/cho thuê tài sản và hoàn trả cho bên trung gian (hoa hồng) theo tỷ lệ đã thỏa thuận.

Khái niệm ký gửi nhà đất thực ra đã quá quen thuộc với nhiều người. Ngay trong mọi giao dịch, chủ nhà, đất và đại lý đều có những điều khoản rõ ràng trong hợp đồng. Đặc biệt, đại lý nhận cọc có quyền định giá tài sản và bán chênh lệch với số tiền đã thỏa thuận với chủ, miễn là trả lại đúng số tiền mà chủ đã yêu cầu trước đó.

Tóm lại, ký gửi nhà đất là một hình thức chuyển nhượng bất động sản hợp pháp theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản hiện hành. Do đó, cả chủ sở hữu và khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng phương thức giao dịch này.

Ký gửi nhà đất có rủi ro?

Ký gửi nhà đất là hợp pháp nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết có nên ký gửi nhà đất hay không. Họ sẽ nghi ngờ liệu mình có bị lừa dối, và không có một gợi ý “có tâm” nào đúng không?

ky-gui-nha-dat

Liệu nên sử dụng dịch vụ ký gửi nhà đất? Ảnh minh họa

Về việc có nên sử dụng dịch vụ ký gửi tài sản của bạn hay không, Homedy xin được giải đáp như sau:

Trước hết, dịch vụ ký gửi nhà đất giúp bạn mua hoặc thuê nhà đất một cách nhanh chóng, các thủ tục pháp lý do bên trung gian lo liệu thay bạn.

Thứ hai, bán nhà nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu bạn không đặt cọc vào một bất động sản, có lẽ bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm người mua và trong khi bạn đang tìm kiếm dịch vụ đặt cọc và bán/thuê nhanh chóng, số tiền bạn kiếm được có thể được đầu tư vào các khoản đầu tư sinh lời. nhiều lần.

Thứ ba, các đơn vị trung gian ký gửi BĐS đều là những đơn vị chuyên nghiệp, có bề dày kinh nghiệm làm việc và quen thuộc với các giao dịch. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi tiền “về”.

Ưu điểm của ký gửi nhà đất

Những năm gần đây, việc lựa chọn dịch vụ môi giới, ký gửi nhà đất được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn bởi nhiều ưu điểm về thời gian và lợi ích trong việc kết nối giao dịch. Nếu tự bán nhà hoặc cho thuê lại, bạn sẽ gặp nhiều trở ngại về tìm kiếm khách hàng, định giá, lãng phí thời gian,… ảnh hưởng đến thu nhập.

Vì vậy, việc ký kết hợp ký gửi nhà đất sản được phổ biến và có những ưu điểm sau:

 • Dịch vụ ký gửi mua bán, cho thuê BĐS giúp các bên mua bán, bên thuê, cho thuê thực hiện giao dịch nhanh chóng và thành công hơn thông qua kênh kết nối của các bên ký gửi BĐS. Nhờ sự chuyên sâu trong lĩnh vực này để kết nối tốt hơn với những khách hàng có nhu cầu phù hợp thông qua nhiều kênh quảng cáo, nhiều đối tượng khách hàng,… Vì vậy, hình thức ký gửi nhà đất mang lại hiệu quả cao. Kết nối nhanh chóng, dễ dàng hai bên tham gia giao dịch BĐS là người cần bán, cho thuê và người có nhu cầu mua, thuê BĐS.
 • Đảm bảo nguồn gốc tài sản rõ ràng: Theo quy định, bên môi giới (người thu tiền đặt cọc) có trách nhiệm yêu cầu bên bán, bên cho thuê cung cấp giấy tờ nhà đất chi tiết, rõ ràng. Do đó, các giao dịch qua môi giới sẽ rõ ràng, hợp pháp và đảm bảo về mặt giấy tờ hơn so với giao dịch qua môi giới tự do.
 • Luôn bảo mật thông tin khách hàng.
 • Đảm bảo giới hạn giá mua bán bất động sản không sai lệch so với quy định trong hợp đồng dịch vụ môi giới bất động sản.
 • Dịch vụ mua bán ký gửi nhà đất luôn được công khai đảm bảo quy trình thực hiện rõ ràng và các bên tuân thủ đúng pháp luật khi ký kết hợp đồng môi giới mua bán nhà đất.

Thủ tục ký gửi nhà đất mới nhất

Tùy vào loại hình, vị trí, đặc điểm của từng sản phẩm BĐS sẽ có những thủ tục đặt cọc khác nhau. Nhưng về cơ bản, thủ tục ký gửi nhà đất mới nhất cần đảm bảo những giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị ký gửi nhà đất
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hợp lệ
 • Sổ hộ khẩu
 • Cung cấp các thông tin về bất động sản như: Vị trí, tình trạng, số tiền muốn bán..

Sau khi nhận được thông tin do chủ bất động sản cung cấp, đơn vị ký gửi sẽ xem xét, liên hệ và trao đổi thông tin cụ thể về bất động sản và mức thù lao nhận được. Khi đã có “tiếng nói chung” hai bên sẽ tiến hành lập hợp đồng thế chấp bất động sản theo pháp luật.

6 điều cần lưu ý khi ký gửi nhà đất theo quy định mới nhất

Để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra trong quá trình giao dịch ký gửi nhà đất, chủ sở hữu bất động sản cần lưu ý:

 • Chọn dịch vụ môi giới bất động sản uy tín, kinh nghiệm.
 • Theo quy trình giao dịch hợp pháp.
 • Thời gian bán/cho thuê đúng theo hợp đồng.
 • Giá trị bất động sản được thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết.
 • Chỉ định phí dịch vụ và hoa hồng sau khi giao dịch thành công.
 • Tham khảo giá, phí dịch vụ và hoa hồng trước khi ký hợp đồng.

Với những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc ký gửi nhà đất là gì trên, Homedy hy vọng rằng bạ sẽ nhanh chóng bán/cho thuê được bất động sản nhờ đơn vị ký gửi uy tín. Đừng quên tìm hiểu thêm các tin tức về kinh nghiệm mua bán nhà đất mới nhất trên Homedy ngay hôm nay nhé!

Rate this post
phamhanh-author1
Phạm Hạnh

Giám Đốc Công Ty Bất Động Sản NasaLand – Với 7 Năm Hoạt Động Tôi Có Thể Được Xem Là 1 Chuyên Gia Trong Việc Tư Vấn – Hỗ Trợ Khách Hàng Trong Các Dự Án Bất Động Sản Khu Vực Phía Đông Sài Gòn Đặc Biệt Là Dự Án Vinhome Grand Park.

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Cách hóa giải khi không hợp tuổi?
Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Cách hóa giải khi không hợp tuổi?
Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đặt ra trước khi mua…
5 Cách nhận biết sổ đỏ giả đơn giản ai cũng làm được
5 Cách nhận biết sổ đỏ giả đơn giản ai cũng làm được
Tình trạng làm giả sổ đỏ, sổ hồng để chiếm đoạt tài sản ngày càng xảy ra ở khắp mọi…
Bậc tam cấp là gì? Cách tính kích thước theo phong thủy
Bậc tam cấp là gì? Cách tính kích thước theo phong thủy
Bậc tam cấp là một trong những chi tiết khá phổ biến trong các công trình xây dựng dân dụng,…
Bàn giao căn hộ: 8 kinh nghiệm không phải ai cũng biết?
Bàn giao căn hộ: 8 kinh nghiệm không phải ai cũng biết?
Kinh nghiệm nhận bàn giao căn hộ chung cư là công việc quan trọng không phải ai cũng có kinh…
Nhà ở xã hội là gì? Điều kiện & Rủi ro về mặt pháp lý cần biết
Nhà ở xã hội là gì? Điều kiện & Rủi ro về mặt pháp lý cần biết
Nhà ở xã hội không dành cho tất cả mọi người. Vậy nhà ở xã hội là gì? Những người…
50+ Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp 5x20 Mới Nhất Năm 2023
50+ Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp 5x20 Mới Nhất Năm 2023
Diện tích nhà cấp 4 phổ biến có kích thước 5x20m, trong đó chiều ngang 5m, dài 20m. Chi phí…
DMCA.com Protection Status