Logo PhamLand
Ngày tam nương là gì? Những điều cần lưu ý quan trọng

Ngày tam nương là gì? Những điều cần lưu ý quan trọng

Phạm Hạnh
Ngày tam nương là gì? Những điều cần lưu ý quan trọng

Ngày tam nương là gì? Có nên sửa nhà, xây nhà vào ngày mùng 3 tết không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn chi tiết về ý nghĩa của ngày này.

Ngày tam nương là gì?

Ngày tam nương là ngày mà ba nàng Muội Hi, Đát Kỷ và Bao Tự được rước vào nội cung. Khiến cho triều đại của ba vị vua tham lam, dâm đãng, bạo ngược bất trung sụp đổ.

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, đây là những ngày Ngọc Hoàng sai 3 cô gái xinh đẹp xuống trần gian để thử lòng người. Kẻ nào mê muội sẽ đắm chìm trong tửu sắc, cờ bạc, bỏ bê công việc, gia đình.

Câu chuyện về ngày tam nương

Sự tích Tam Nương có nguồn gốc từ Trung Quốc, kể về ba người phụ nữ xinh đẹp trong lịch sử Trung Quốc: Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. Vẻ đẹp “nghiêng nước, nghiêng thành” của họ đã khiến các vị vua đang trị vì lúc bấy giờ mê muội đắm đuối, không màng đến chuyện triều chính dẫn đến nước mất nhà tan.

Sự tích ngày tam nương
Sự tích ngày tam nương

Muội Hỷ

Vào thời nhà Hạ, có một vị vua nổi tiếng tàn bạo, đó là Hạ Kiệt. Ông dẫn quân đi đánh Hữu Thi, do nước Hữu Thi bị đánh bại nên phải dâng mỹ nhân tên là Muội Hỷ. Nhà vua say mê vẻ đẹp của cô, và để lấy lòng người đẹp, Hạ Kiệt đã làm mọi cách để lấy lòng cô. Dần dần, triều đại suy tàn và sụp đổ.

Đát Kỷ

Đát Kỷ là con gái của một vị quan nhà Thương. Vua Trụ Vương lúc đó vì háo sắc nên đòi có được Đát Kỷ. Trụ Vương ngày đêm quấn quýt quanh Đát Kỷ, khiến vương triều nhanh chóng bị diệt vong.

Bao Tự

Bao Tự
Nụ cười của Bao Tự làm cả một triều đại “diệt vong”

Buôn bán gỗ đã bị cấm trong triều đại nhà Chu. Có hai vợ chồng đem gỗ ra chợ bán mà không biết, bị triều đình bắt. Khi trốn thoát, họ tình cờ nhặt được một đứa bé sơ sinh bị bỏ rơi nên đã bế đến nước Bao. Đứa trẻ ấy tên là Bao Tự, càng lớn càng xinh đẹp.

Khi nước Bao phạm tội với Chu U Vương, đã đề xuất rằng Bao Tự có thể thoát tội. Chu U Vương mê Bao Tự, làm gì cũng chỉ để Bao Tự cười. Cũng vì mê muội mà Chu U Vương mất nước chết nhục.

Ý nghĩa ngày tam nương

Giá trị tâm linh

Về mặt tâm linh, nhắc đến ngày tam nương, chúng ta nghĩ ngay đến những ngày xui xẻo, viễn cảnh xấu. Chính vì thế mà gây nên nhiều áp lực tâm lý không hoàn thành được việc lớn. Tuy nhiên, xét về mặt tâm linh, có người hay tin tưởng người khác nên vẫn có người chọn ngày này để làm việc lớn mà vẫn thành công.

Giá trị nhân văn

Ngày tam nương cho chúng ta thấy từ gốc rễ sâu xa rằng lịch sử có thể không thay đổi được, nhưng nó dạy cho chúng ta nhiều bài học quý giá. Cụ thể, ba vị hoàng đế của Trung Quốc vì ham rượu chè đã dẫn đến sự suy vong của đất nước về mặt nhân tài. Điều này nhắc nhở chúng ta phải khiêm tốn, không kiêu ngạo, chớ ham mê tửu sắc để rồi sa ngã.

Những điều cần lưu ý trong ngày tam nương

Đừng làm những việc lớn

Vì Tam Nương là ngày xấu và nếu không kiêng sẽ dẫn đến những điều xui xẻo. Những việc quan trọng như: cưới hỏi, làm nhà, mua xe, khai trương cửa hàng… và những việc như động thổ, xây nhà đều không được làm vào ngày tam nương

Nếu khai trương vào ngày tam nương sau này công việc kinh doanh, sự nghiệp sẽ không như ý, hoặc cưới gả thì hôn nhân không hạnh phúc, dễ tan vỡ.

Nên kiêng những việc trọng đại vào ngày tam nương

Cẩn thận khi lái xe trên đường phố.

Ngày Tam Nương, bạn nên hết sức cẩn thận khi lái xe đường dài kẻo gặp tai nạn nguy hiểm, đồng thời cũng nên hạn chế xuất hành, Leo núi và những thứ khác khiến mọi người khó chịu và không tỉnh táo, vì vậy bạn có thể gặp rắc rối khi di chuyển xuống phố.

Không nên tranh chấp

Có rất nhiều loại tranh chấp ở đây, chẳng hạn như tranh chấp giữa người với người, tranh chấp đất đai, v.v. Bình thường, đây là những điều không tốt, nhưng chúng cũng xảy ra vào ngày tam nương, đó không phải là điều tốt.

Bạn nên cố gắng tránh hoặc kiên nhẫn để tìm ra giải pháp tốt nhất. Nếu bạn mất kiểm soát bản thân trong một cuộc xung đột, hậu quả sẽ rất khôn lường và chuốc lấy tai họa vào thân.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của bạn về ngày tam nương là gì? Cần lưu ý điều gì trong ngày tam nương. Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Rate this post
phamhanh-author1
Phạm Hạnh

Giám Đốc Công Ty Bất Động Sản NasaLand – Với 7 Năm Hoạt Động Tôi Có Thể Được Xem Là 1 Chuyên Gia Trong Việc Tư Vấn – Hỗ Trợ Khách Hàng Trong Các Dự Án Bất Động Sản Khu Vực Phía Đông Sài Gòn Đặc Biệt Là Dự Án Vinhome Grand Park.

Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào? Phong thủy nhà hướng Tây
Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào? Phong thủy nhà hướng Tây
Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào? Dưới đây là những gia chủ thích hợp xây nhà, mua nhà hướng…
Nhà hướng Đông Nam có tốt không? Hợp với tuổi nào?
Nhà hướng Đông Nam có tốt không? Hợp với tuổi nào?
Nhà hướng Đông Nam có tốt không? Những trường hợp nào được làm nhà hướng Đông Nam? Nếu bạn quan…
Ngũ hành là gì? Ứng dụng ngũ hành trong phong thủy nhà ở
Ngũ hành là gì? Ứng dụng ngũ hành trong phong thủy nhà ở
Ngũ hành là gì và tại sao nó lại liên quan đến nhiều lĩnh vực của cuộc sống? Các bài…
3 cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy
3 cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy
Bật mí cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ đơn giản và chuẩn phong thủy nhất. Biết cách đặt…
Vị trí hướng đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy giúp lộc vào như nước
Vị trí hướng đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy giúp lộc vào như nước
Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc của gia chủ. Đối…
Hoang ốc là gì? Phạm hoang ốc có nên xây nhà không?
Hoang ốc là gì? Phạm hoang ốc có nên xây nhà không?
Hoang ốc là một ngôi nhà hoang vắng. Trong phong thủy, hoang ốc được hiểu là xây nhà không đúng…
DMCA.com Protection Status