Logo PhamLand
Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Cách hóa giải khi không hợp tuổi?

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Cách hóa giải khi không hợp tuổi?

Phạm Hạnh
Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? 4 Cách hóa giải khi không hợp

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đặt ra trước khi mua bất động sản. Nếu bạn cũng đang có ý định mua nhà hướng Bắc, đang băn khoăn không biết hướng nhà có hợp với mình và gia đình hay không? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm nhà hướng Bắc

Theo phong thủy, nhà hướng Bắc tượng trưng cho hành Thủy, tượng trưng cho màn đêm buông xuống. Đây là thời gian để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn và ở bên gia đình. Chính vì điều này mà hướng Bắc được coi là hướng rất đẹp khi xây dựng hay mua bán nhà. Đặc biệt phòng ngủ hướng bắc, bếp và bàn thờ thiết kế đẹp.

Tuy nhiên, hướng nhà có đẹp hay không còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Nếu hợp tuổi sẽ giúp mọi việc suôn sẻ, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt. Ngược lại, nếu hướng nhà không hợp với tuổi này thì cần tìm cách hóa giải kẻo gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự nghiệp.

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào?
Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào

Vậy nhà hướng Bắc hợp với tuổi nào? Tuổi nào nên mua nhà hướng Bắc? Nếu chẳng may nhà bạn hướng Bắc và không hợp tuổi thì nên hóa giải như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của PhamLand nhé!

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào?

Để biết nhà hướng Bắc hợp với tuổi nào, gia chủ cần tính tuổi dựa trên hai nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Người nhóm Đông tứ mệnh làm nhà hướng chính Đông. Những người thuộc Tây tứ mệnh nên làm nhà hướng Tây sẽ tốt cho phong thủy. Trong đó:

  • Đông tứ mệnh gồm các cung: Ly, Chấn, Khảm, Tốn. Những dấu hiệu này lần lượt phù hợp với các hướng tương ứng: Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.
  • Tây Tứ Mệnh bao gồm: Đoài, Càn, Khôn, Cấn. Các biển báo này lần lượt phù hợp với các hướng tương ứng: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Từ đó có thể suy ra nhà quay hướng Bắc sẽ hợp với gia chủ hướng Đông hơn. Người tuổi thuộc Đông tứ mệnh nếu mua nhà hướng Bắc sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc đầy nhà, sức khỏe dồi dào.

Cách tính hướng nhà hợp tuổi chỉ áp dụng cho tuổi của gia chủ. Vì đây là chủ gia đình, là người có ảnh hưởng lớn nhất trong nhà. Thông thường, khi tính tuổi làm nhà hướng Bắc, người ta sẽ tính dựa trên tuổi của người chồng – trụ cột chính trong nhà.

Những tuổi hợp nhà hướng Bắc
Nhà hướng Bắc hợp với tuôir Đông tứ mệnh

Những tuổi cung Chấn hợp nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc phù hợp với gia chủ thuộc cung Chấn sinh năm: 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005. Những người này nếu chọn mua nhà, xây nhà hướng bắc giúp họ thăng tiến trong công việc, sự nghiệp công danh tấn tới.

Những tuổi cung Tốn hợp nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc hợp với gia chủ thuộc cung Tốn, năm sinh: 1942, 1960, 1969, 1987, 1996. Những người sinh năm này nếu làm nhà hướng Bắc sẽ đem tài lộc, giàu sang, phú quý đến.

Những tuổi cung Khảm hợp nhà hướng Bắc

Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào, nhà hướng Bắc cũng hợp với gia chủ cung Khảm là các năm sinh: 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008,… Người sinh năm này làm nhà, mua nhà hướng Bắc sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những tuổi cung Ly hợp nhà hướng Bắc

Nhà quay hướng Bắc phù hợp với gia chủ thuộc cung LY Các năm sinh: 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009. Gia chủ cung Ly chọn nhà hướng Bắc sẽ nhận được nhiều tiền tài, tích lũy của cải giàu sang phú quý.

Cách hóa giải nhà hướng Bắc không hợp tuổi

Ở phần trên, PhamLand đã giúp bạn hiểu được xây nhà hướng Bắc hợp với tuổi nào. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch mua một ngôi nhà, một căn hộ hoặc nếu bạn sống trong một ngôi nhà ở phía bắc và không hợp với tuổi của bạn thì sao? Đối với những ngôi nhà không hợp tuổi, bạn có thể tham khảo những cách hóa giải hung khí sau:

  • Nhà thiết kế 2 mặt tiền, cửa phụ rộng hơn cửa chính.
  • Bố trí phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ lớn, phòng thờ theo hướng hợp tuổi gia chủ.
  • Đặt bể cá trước nhà mang lại may mắn cho gia chủ.
Những tuổi hợp nhà hướng Bắc
Cách hóa giải nhà hướng Bắc không hợp tuổi bằng hòn non bộ
Những tuổi hợp nhà hướng Bắc
Hóa giải nhà hướng Bắc bằng cách sơn màu xanh dương

Ngoài ra, hướng Bắc của ngôi nhà không hợp tuổi có thể được hóa giải bằng một số vật phẩm bổ sung. Theo phong thủy bát trạch, hướng Bắc thuộc hành Thủy. Do đó, bạn có thể đặt những vật phẩm cũng thuộc hành thủy để mang lại vượng khí cho ngôi nhà như: bể cá, bể nước, quả cầu thủy tinh, hòn non bộ,….

Hoặc khi tìm hiểu được nhà hướng Bắc hợp tuổi nào và biết không hợp với tuổi của mình thì có thể sơn lại nhà theo mệnh thủy như: xanh nhạt, trắng, xám ngọc trai, màu trắng ngà, .

Ngoài ra, nên sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy có năng lượng Dương khắc chế Âm như: Tượng Quan Thế Âm Bồ tát, gương Bát quái, đá thạch anh,….

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã biết được nhà hướng Bắc hợp tuổi nào. Bên cạnh đó, nếu ngôi nhà bạn đang ở, hoặc căn nhà bạn định mua không may có hướng không hợp tuổi bạn cũng đã biết cách hóa giải hiệu quả.

Rate this post
phamhanh-author1
Phạm Hạnh

Giám Đốc Công Ty Bất Động Sản NasaLand – Với 7 Năm Hoạt Động Tôi Có Thể Được Xem Là 1 Chuyên Gia Trong Việc Tư Vấn – Hỗ Trợ Khách Hàng Trong Các Dự Án Bất Động Sản Khu Vực Phía Đông Sài Gòn Đặc Biệt Là Dự Án Vinhome Grand Park.

Ký gửi nhà đất là gì? Thủ tục và 6 Điều quan trọng cần lưu ý
Ký gửi nhà đất là gì? Thủ tục và 6 Điều quan trọng cần lưu ý
Ký gửi nhà đất là hoạt động hợp pháp giữa chủ sở hữu tài sản và người môi giới. Do…
5 Cách nhận biết sổ đỏ giả đơn giản ai cũng làm được
5 Cách nhận biết sổ đỏ giả đơn giản ai cũng làm được
Tình trạng làm giả sổ đỏ, sổ hồng để chiếm đoạt tài sản ngày càng xảy ra ở khắp mọi…
Bậc tam cấp là gì? Cách tính kích thước theo phong thủy
Bậc tam cấp là gì? Cách tính kích thước theo phong thủy
Bậc tam cấp là một trong những chi tiết khá phổ biến trong các công trình xây dựng dân dụng,…
Bàn giao căn hộ: 8 kinh nghiệm không phải ai cũng biết?
Bàn giao căn hộ: 8 kinh nghiệm không phải ai cũng biết?
Kinh nghiệm nhận bàn giao căn hộ chung cư là công việc quan trọng không phải ai cũng có kinh…
Nhà ở xã hội là gì? Điều kiện & Rủi ro về mặt pháp lý cần biết
Nhà ở xã hội là gì? Điều kiện & Rủi ro về mặt pháp lý cần biết
Nhà ở xã hội không dành cho tất cả mọi người. Vậy nhà ở xã hội là gì? Những người…
50+ Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp 5x20 Mới Nhất Năm 2023
50+ Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp 5x20 Mới Nhất Năm 2023
Diện tích nhà cấp 4 phổ biến có kích thước 5x20m, trong đó chiều ngang 5m, dài 20m. Chi phí…
DMCA.com Protection Status