Logo PhamLand
Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào? Phong thủy nhà hướng Tây

Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào? Phong thủy nhà hướng Tây

Phạm Hạnh
Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào? Phong thủy nhà hướng Tây

Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào? Dưới đây là những gia chủ thích hợp xây nhà, mua nhà hướng Tây.

Từ xưa đến nay, người Việt Nam vẫn tin rằng, để bát quái có sự hòa hợp giữa con người và trời đất, người mệnh nào thì nên làm nhà theo hướng đó. Vì vậy, nhà hướng Tây hợp với tuổi nào thì chắc chắn câu trả lời sẽ là người thuộc Tây tứ mệnh. Cụ thể, dưới đây PhamLand sẽ giải đáp chi tiết cho bạn thắc mắc về các tuổi hợp xây nhà hướng Tây.

Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào?

  • Đối với nam làm nhà hướng Tây hợp với các tuổi: Nhâm Tý, Tân Dậu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Tý, Đinh Dậu, Bính Ngọ, Ất Mão, Giáp Tý, Quý Dậu,.
  • Đối với nữ làm nhà hướng Tây hợp với các tuổi: Canh Thân, Kỷ Tỵ, Mậu Dần, Đinh Hợi, Bính Dần, Ất Tỵ, Giáp Dần, Quý Hợi, Nhâm Thân,….

Một số tuổi hợp nhà hướng Tây như: 

  • Gia chủ nữ sinh năm 1947, 1956, 1965, 1983 và 1992
  • Gia chủ nam sinh năm 1948, 1957, 1966, 1975, 1984 và 1993

Để có thể tính được làm nhà hướng Tây hợp với tuổi nào thì cần dựa vào Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Theo đó, vận mệnh con người được chia thành hai loại: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Những người có dấu hiệu Tây tứ mệnh sẽ phù hợp với nhà hướng Tây và ngược lại, những người có dấu hiệu Đông tứ mệnh sẽ phù hợp với nhà hướng Đông.

Nhà hướng tây hợp với tuổi nào?
Nhà hướng tây hợp với tuổi nào?

Vậy, làm thế nào để biết mình thuộc cung nào?

  • Đầu tiên, gia chủ cần lưu ý về năm sinh âm để có kết quả chính xác.
  • Trường hợp 1: Nếu chủ sở hữu sinh từ năm 1900 đến 1999 thì cộng 2 chữ số đầu vào cuối năm sinh. Nếu hộ gia đình có nam giới, hãy lấy 10 trừ đi số đó. Đối với nữ giới, hãy cộng thêm 5 vào số bạn vừa tính được. Kết quả là nếu có 2 chữ số, cộng hai chữ số sẽ ra 1 chữ số.
  • Trường hợp 2: Đối với gia chủ sinh sau năm 2000 thì cộng 2 số cuối của năm sinh. Nếu bạn là nam, hãy lấy 9 trừ vào số vừa tính được. Nếu bạn là nữ, hãy công thêm 6 vào số vừa tính.
  • Kết quả cuối cùng trùng với một trong các số 2, 5, 6, 7, 8 nên gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, hợp với nhà hướng Tây.

Phong thủy nhà hướng Tây

Sau khi biết nhà hướng Tây hợp với tuổi nào và ngay cả khi xác định tuổi làm nhà hướng Tây, gia chủ cần chú ý đến các yếu tố phong thủy liên quan đến nhà hướng Tây. Dưới đây là những câu hỏi cơ bản về thiết kế và nội thất nhà hướng Tây để có thể mang lại may mắn và thịnh vượng nhất cho gia chủ.

Hướng bếp của nhà là hướng Tây

Trong phong thủy, hướng đặt bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ là nơi “giữ lửa”, cung cấp năng lượng và chữa bệnh cho cả gia đình. Việc xây bếp đúng hướng, hợp phong thủy, hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Phong thủy nhà hướng Tây
Hướng đặt bếp của nhà hướng Tây

Vì vậy, bên cạnh câu hỏi “nhà hướng Tây hợp với tuổi nào” thì gia chủ cũng cần quan tâm đến hướng đặt bếp. Thông thường, nhà hướng Tây nên đặt bếp quay về hướng Đông Nam để không gian được cân bằng và mát mẻ.

Và nếu cẩn thận hơn, khi gia chủ chọn hướng nhà có thể chọn hướng bếp theo mệnh cách như đối với chọn hướng nhà. Nếu gia chủ đã có gia đình thì nên lưu ý chọn nhà theo mệnh chồng mà đặt bếp theo mệnh vợ. Điều này sẽ giúp ngôi nhà có thể điều hòa âm dương, giúp các cặp vợ chồng chung sống hạnh phúc mãi mãi. Tương ứng, nếu vợ thuộc Đông tứ mệnh thì đặt bếp thuộc Tây tứ trạch và ngược lại.

Hướng đặt bàn thờ nhà Tây

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Đây cũng là mối quan hệ âm dương bền chặt nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ, thậm chí là sự hưng thịnh của cả gia đình. Người tại gia nên cân nhắc việc đặt bàn thờ Phật đáp ứng yếu tố “Nhất vị nhì hướng”, tức là bàn thờ Phật cần đặt ở phương lành và nhìn về hướng lành.

Vậy nhà hướng Tây hợp với tuổi nào? Nhà hướng Tây nên đặt bàn thờ hướng nào? Việc chọn hướng bàn thờ, bạn vẫn có thể dùng phương pháp xem mệnh để chọn hướng nhà. Việc đặt bàn thờ ở phương vị tương đương với hướng hợp mệnh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tốt lành. Vì vậy, ngày nay hầu hết các gia đình đều đặt bàn thờ cùng hướng với hướng nhà.

Ngoài ra, cần tránh hai hướng ngũ quỷ là đông bắc và tây nam. Vì vậy, bàn thờ trong gia đình tuyệt đối tránh hướng Tây Nam nhìn ra Đông Bắc hoặc Đông Bắc nhìn ra Tây Nam.

Trên đây, PhamSite đã giúp bạn nắm được nhà hướng Tây hợp với tuổi nào, cũng như các vấn đề phong thủy liên quan tới nhà hướng Tây. Chúc các bạn sớm tìm được một căn nhà như ý, phù hợp với mệnh cách của mình.

Rate this post
phamhanh-author1
Phạm Hạnh

Giám Đốc Công Ty Bất Động Sản NasaLand – Với 7 Năm Hoạt Động Tôi Có Thể Được Xem Là 1 Chuyên Gia Trong Việc Tư Vấn – Hỗ Trợ Khách Hàng Trong Các Dự Án Bất Động Sản Khu Vực Phía Đông Sài Gòn Đặc Biệt Là Dự Án Vinhome Grand Park.

Nhà hướng Đông Nam có tốt không? Hợp với tuổi nào?
Nhà hướng Đông Nam có tốt không? Hợp với tuổi nào?
Nhà hướng Đông Nam có tốt không? Những trường hợp nào được làm nhà hướng Đông Nam? Nếu bạn quan…
Ngũ hành là gì? Ứng dụng ngũ hành trong phong thủy nhà ở
Ngũ hành là gì? Ứng dụng ngũ hành trong phong thủy nhà ở
Ngũ hành là gì và tại sao nó lại liên quan đến nhiều lĩnh vực của cuộc sống? Các bài…
Ngày tam nương là gì? Những điều cần lưu ý quan trọng
Ngày tam nương là gì? Những điều cần lưu ý quan trọng
Ngày tam nương là gì? Có nên sửa nhà, xây nhà vào ngày mùng 3 tết không? Bài viết dưới…
3 cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy
3 cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy
Bật mí cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ đơn giản và chuẩn phong thủy nhất. Biết cách đặt…
Vị trí hướng đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy giúp lộc vào như nước
Vị trí hướng đặt bàn thờ thần tài theo phong thủy giúp lộc vào như nước
Hướng đặt bàn thờ thần tài theo tuổi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc của gia chủ. Đối…
Hoang ốc là gì? Phạm hoang ốc có nên xây nhà không?
Hoang ốc là gì? Phạm hoang ốc có nên xây nhà không?
Hoang ốc là một ngôi nhà hoang vắng. Trong phong thủy, hoang ốc được hiểu là xây nhà không đúng…
DMCA.com Protection Status